Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo như thế nào?

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 1

Nếu Anh/Chị đang có dự định kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo thì bài viết này dành cho Anh/Chị.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 9 cách học kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo, mới Anh/Chị đón đọc.

Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo cũng là một nghề kiếm được tiền được hả ? Có lẽ đây là những câu hỏi của rất nhiều anh/chị đặt ra khi mới biết đến việc kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo. Thì câu trả lời ở đây là quảng cáo hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập.

Hiện nay sự phát triển của nhiều mạng xã hội như: Facebook, Google, TikTok,…Và chạy quảng cáo trên các nền tảng đó cực kì cần thiết cho cá nhân hay các doanh nghiệp để giúp tăng doanh thu cũng như tìm kiếm được khách hàng trên đó. Vậy Bá mời các anh/chị cùng tìm hiểu rõ hơn hướng dẫn chạy quảng cáo kiếm tiền và chi tiết về kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo nhé.

1. Tính khả thi của công việc

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 2

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm thêm thu nhập thụ động, chạy quảng cáo trên mạng là 1 trong số cách đó.

Kiếm tiền bằng cách này sẽ giúp Anh/Chị tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng lại đem tới nguồn thu nhập ổn định.

Hiện nay, việc kiếm thu nhập từ việc chạy quảng cáo trên mạng còn khá mới mẻ ở Việt Nam và hầu như không có quá nhiều bài viết hướng dẫn về nó.

Nếu Anh/Chị đang có dự định chạy quảng cáo để kiếm tiền thụ động thì hãy theo dõi một số cách sau đây mà chúng tôi cho là hữu hiệu.

2. Chạy một Blog

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 3

Kiếm tiền với quảng cáo là một trong những cách tốt nhất để tạo thu nhập thụ động. Anh/Chị có thể kiếm được tiền tốt khi đăng quảng cáo trên blog của mình.

Khi tạo blog, trước tiên Anh/Chị cần chọn một thị trường ngách phù hợp. Sau đó, tạo nội dung được tối ưu hóa để đăng trên blog của Anh/Chị.

Khi lưu lượng truy cập blog của Anh/Chị tăng lên, Anh/Chị có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua các chương trình khác nhau có thể trả tiền cho Anh/Chị để hiển thị quảng cáo trên blog của Anh/Chị.

Tôi khuyên Anh/Chị nên bắt đầu một blog với WordPress vì sự tiện dụng và dễ dàng sử dụng cũng như chi phí hợp lý của nó.

Đăng quảng cáo trên blog của Anh/Chị là một liên doanh rất sinh lợi, đặc biệt là khi Anh/Chị làm đúng.

Anh/Chị có thể đăng những quảng cáo được trả tiền cao nhất trong màn hình đầu tiên để thu hút sự chú ý của mọi khách truy cập vào trang web ngay cả khi họ không cuộn xuống.

Ngoài ra, Anh/Chị có thể đặt quảng cáo ở bất kỳ nơi nào khác trên trang web của mình ngay cả ở cuối bài đăng blog hoặc ở chân trang mặc dù không có nhiều khách truy cập sẽ nhìn thấy nó so với quảng cáo ở đầu trang.

Tuy nhiên, thật đáng để đăng quảng cáo ở chân trang mặc dù Anh/Chị không nên mong đợi kết quả tương tự vì những người khác nhanh chóng nhìn thấy các vị trí trên blog.

Anh/Chị có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo với chương trình Google AdSense, đây là dịch vụ quảng cáo phổ biến nhất cho các blog và doanh nghiệp.

Với Google AdSense, Anh/Chị có thể kiếm tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo trên trang của Anh/Chị.

Quá trình này có thể mất một chút thời gian để bắt đầu, nhưng nó tương đối đơn giản:

  1. Bắt đầu blog của riêng Anh/Chị
  2. Cung cấp không gian quảng cáo trên trang web của Anh/Chị bằng cách dán mã quảng cáo và chọn nơi Anh/Chị muốn quảng cáo xuất hiện.
  3. Các nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu để hiển thị trong không gian quảng cáo của Anh/Chị trong một phiên đấu giá thời gian thực và những quảng cáo được trả tiền cao nhất sẽ xuất hiện trên trang web của Anh/Chị.
  4. Google sẽ xử lý toàn bộ quy trình lập hóa đơn cho các nhà quảng cáo và mạng cho quảng cáo, cung cấp cho Anh/Chị các khoản thanh toán luân phiên.

3. Quảng cáo trên mạng xã hội

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 4

Ngày nay, có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Một trong những cách đáng kinh ngạc nhất liên quan đến việc kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo.

Quảng cáo trên mạng xã hội rất hữu ích khi Anh/Chị có một lượng lớn người theo dõi trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Khi Anh/Chị nổi tiếng, Anh/Chị có thể kiếm tiền với tư cách là một người có sức ảnh hưởng.

Tạo thương hiệu trên mạng xã hội thật dễ dàng nếu Anh/Chị có một số kỹ năng độc đáo, tài năng hoặc điều gì đó thú vị mà Anh/Chị muốn giới thiệu với thế giới.

Tất cả những gì Anh/Chị cần là tạo ra nó, có mọi người theo dõi Anh/Chị và Anh/Chị đã sẵn sàng!

Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng và những người trên mạng xã hội đều kiếm tiền thông Influencers Marketing.

Đó là bởi vì những gì Anh/Chị chứng minh được là những gì mà người theo dõi của Anh/Chị sẽ yêu thích.

Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty sẵn sàng trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để xác nhận sản phẩm hoặc thương hiệu của họ trực tuyến.

Hãy cùng khám phá một số cách mà Anh/Chị có thể sử dụng để kiếm tiền khi đăng quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau:

3.1. Facebook

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 5

Facebook là một nền tảng tuyệt vời để kiếm tiền với quảng cáo.

Trên Facebook, Anh/Chị có thể dễ dàng tạo một trang kinh doanh đơn giản mà không tốn bất kỳ chi phí nào và được trả tiền cho quảng cáo.

Đăng quảng cáo được tài trợ có thể giúp Anh/Chị tăng lượng người theo dõi và thương hiệu trên Facebook của mình.

Do đó, khi Anh/Chị chia sẻ một liên kết nhất định trên trang của mình, những người theo dõi của Anh/Chị có thể xem, nhấp vào liên kết đó và xác nhận các sản phẩm hoặc dịch vụ mà Anh/Chị đang quảng cáo.

Khi Anh/Chị có nhiều người theo dõi hơn, Anh/Chị có thể yêu cầu các công ty sẵn sàng trả tiền nếu Anh/Chị đồng ý chia sẻ quảng cáo và nội dung của họ trên trang của Anh/Chị.

Ngoài ra, chạy một chiến dịch quảng cáo có thể giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho các sản phẩm của Anh/Chị thường xuyên.

>>Tham khảo thêm: Top 13 những cách kiếm tiền Online không cần vốn

3.2. Pinterest

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 6

Nếu Anh/Chị muốn tăng lượng khán giả của mình trên Pinterest, Anh/Chị có thể cân nhắc việc đặt ghim / quảng cáo được tài trợ. Mở tài khoản Pinterest là miễn phí.

Nếu Anh/Chị phát triển cơ sở người theo dõi trên Pinterest, Anh/Chị có thể kiếm tiền tốt, đặt quảng cáo quảng cáo thương hiệu của Anh/Chị và cả thương hiệu của các công ty khác.

Ví dụ: Anh/Chị có thể kiếm được một vài chục ngàn đồng từ các công ty tiếp thị có ảnh hưởng như Loop 88 và hơn thế nữa.

3.3. Instagram

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 7

Anh/Chị có tài khoản Instagram? Tại sao không kiếm một vài đô la đăng quảng cáo. Anh/Chị có thể được trả tiền để hiển thị quảng cáo trên Instagram.

Các nhãn hàng thường thuê những KOLs hay Influencers chụp hình quảng cáo hay viết bài feedback về sản phẩm và dịch vụ của họ đến với người dùng Instagram, đây thật sự là một cách hiệu quả để kiếm tiền.

3.4. Twitter

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 8

Anh/Chị có thể quảng cáo rất nhiều thứ trên Twitter và kiếm tiền tốt từ đó. Số tiền Anh/Chị kiếm được từ Twitter phụ thuộc vào quy mô khán giả và mức độ tương tác.

Do đó, Anh/Chị nên xây dựng khán giả trước để tăng mức độ tương tác của mình.

Izea là một chương trình tuyệt vời giúp Anh/Chị kiếm được 100% lợi nhuận từ những gì Anh/Chị đang quảng cáo.

Ngoài ra, hãy cân nhắc tham gia các nền tảng người có ảnh hưởng khác để kiếm nhiều tiền hơn với Twitter.

3.5. YouTube

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 9

Anh/Chị có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo cho các công ty. Khi tạo kênh YouTube, Anh/Chị sẽ cần tạo video được nhiều người quan tâm.

Sau đó, xây dựng chiến lược kiếm tiền của Anh/Chị liên quan đến việc có tối thiểu 4.000 giờ xem và tối thiểu 1.000 người đăng ký trong 12 tháng qua.

Sau khi đáp ứng hai điều kiện tiên quyết này, Anh/Chị có thể đăng ký kiếm tiền từ trang web của mình.

Ngoài ra,Anh/Chị có thể kiếm thêm tiền bằng cách đăng các liên kết liên kết cho các sản phẩm cụ thể mà Anh/Chị cũng giới thiệu trong các video Anh/Chị đăng.

Ngoài ra, Anh/Chị có thể kiếm tiền khi các công ty tài trợ cho Anh/Chị quảng cáo họ trên kênh của Anh/Chị.

Một số công ty thậm chí có thể yêu cầu trở thành đối tác của Anh/Chị sau khi kênh YouTube của Anh/Chị “trở nên phổ biến và có tính lan truyền”.

4. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 10

Đây là một cách kiếm tiền trên mạng bằng cách quảng cáo khác.

Điều tốt về tiếp thị liên kết là Anh/Chị được trả tiền khi đăng quảng cáo bất kể khách truy cập có mua sản phẩm / dịch vụ hay không sau khi họ nhấp vào quảng cáo.

Bởi lẽ, tiếp thị liên kết là một kế hoạch tiếp thị trong đó một công ty trả hoa hồng cho các đối tác để thực hiện các hoạt động kinh doanh được tạo ra từ các chiến thuật tiếp thị của đơn vị liên kết.

Nói cách khác, tiếp thị liên kết thường giúp quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của người khác.

Phần thưởng cho việc sử dụng các chiến thuật tiếp thị liên kết là Anh/Chị có thể kiếm được số tiền lớn hơn nhiều so với việc chạy quảng cáo truyền thống và Anh/Chị không phải lo lắng về chi phí trả trước liên quan đến việc chạy sản phẩm của chính mình.

Ví dụ:

Anh/Chị có thể đã là một fan hâm mộ của một khóa học chạy quảng cáo kiếm tiền trực tuyến cụ thể hoặc chương trình thể dục.

Sau đó, Anh/Chị có thể viết đánh giá trên blog về cách chương trình này hoạt động và bao gồm một liên kết liên kết.

Khi ai đó nhấp vào liên kết và đăng ký ứng dụng và dịch vụ, Anh/Chị sẽ nhận được tiền hoa hồng. Nó đơn giản mà.

Nếu Anh/Chị thực hiện đủ nhiều các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và Anh/Chị có đủ lưu lượng truy cập trang web, thu nhập thụ động có thể tăng lên.

>>Tìm hiểu thêm: Affiliate marketing là gì? Công việc và hướng dẫn cho người mới bắt đầu

5. Freelancer đăng quảng cáo

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 11

Quản lý mạng xã hội và đăng quảng cáo với tư cách là một freelancer vẫn là một trong những ý tưởng tự do kinh doanh tốt nhất.

Thị trường tiếp tục phát triển và có hàng nghìn thương hiệu sẵn sàng thuê ngoài công việc này vì việc thực hiện một chiến dịch quảng cáo cần đòi hỏi chuyên môn cao.

Nếu Anh/Chị trở thành một nhân viên đăng quảng cáo tự do trực tuyến, Anh/Chị có thể kiếm được một số tiền ổn định.

Anh/Chị có thể tạo một tài khoản miễn phí trên các trang web làm việc tự do như Fiverr hoặc Freelancer.com cho công việc liên quan đến việc được trả tiền để đặt quảng cáo trực tuyến.

Nếu Anh/Chị hoàn thành một dự án thành công, khách hàng của Anh/Chị sẽ để lại phản hồi tuyệt vời có thể giúp Anh/Chị nhận được nhiều dự án hơn.

Bằng cách này, Anh/Chị có thể kiếm tiền với tư cách là một freelancer tùy thuộc vào mức độ thành công cũng như hiệu quả của dự án.

Vì vậy, nó dễ dàng như vậy để được trả tiền để đăng quảng cáo.

Sau đây là hai công việc freelance phổ biến kiếm tiền từ quảng cáo.

5.1. Nhà quản lý social media

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 12

Xin việc làm quản lý mạng xã hội cũng có thể giúp Anh/Chị kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo.

Điều này liên quan đến việc có một vài giờ thay đổi để thực hiện công việc và được trả lương theo thỏa thuận trước hàng tháng, hai tháng hoặc hàng tuần.

Những động lực của công việc này đòi hỏi Anh/Chị phải cập nhật với ngành Digital Marketing luôn thay đổi.

Anh/Chị có thể làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian.

Công việc này cũng liên quan đến việc sử dụng nhiều kỹ thuật đăng quảng cáo như quảng cáo được tài trợ, tiếp thị liên kết, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, v.v.

5.2. Trở thành Chuyên gia PPC

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 13

Trở thành chuyên gia Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cũng là một cơ hội sinh lợi khác liên quan đến việc kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo.

Để trở thành chuyên gia PPC, Anh/Chị cần được đào tạo cũng như có kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột để có được một danh mục đầu tư tốt để hiển thị cho khách hàng tiềm năng của Anh/Chị.

Ngoài ra, Anh/Chị có thể tìm các công ty thuê các chuyên gia PPC để xử lý các chiến dịch quảng cáo trên internet của họ.

Cách chạy quảng cáo kiếm tiền với 3 bước đơn giản

Kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo không đơn giản bởi vì cần cân đối giữa chi phí và kết quả mang lại. Dưới đây là quy trình cách chạy quảng cáo kiếm tiền với 3 bước:

1) Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng trong việc chạy quảng cáo kiếm tiền, bạn cần thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng mục tiêu: Đầu tiên,bạn cần xác định chân dung khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này bao gồm việc nghiên cứu về: độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích, xu hướng mua sắm và các yếu tố khác liên quan đến khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới.

Bước 2: Phân tích nhu cầu và vấn đề của khách hàng: Tìm hiểu nhu cầu, vấn đề mà khách hàng của bạn đang đối mặt. Điều này có thể thực hiện thông qua khảo sát, cuộc phỏng vấn, theo dõi mạng xã hội và phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về họ.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ:  Đánh giá chiến lược tiếp thị của đối thủ và họ đang cung cấp những gì cho khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu được cách tiếp cận của họ và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong chiến lược của bạn.

2) Chọn nền tảng phù hợp

Việc lựa chọn nền tảng quảng cáo phù hợp là một trong những bước quan trọng để đạt được hiệu quả cao trong việc kiếm tiền trên mạng bằng chạy quảng cáo. Mỗi nền tảng quảng cáo sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, nên việc lựa chọn phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Ví dụ, các mặt hàng giá rẻ dưới 1 triệu hiên bán rất chạy trên nền tảng TikTok, Facebook Ads.. còn những sản phẩm/dịch vụ có giá trị cao thì khách hàng có xu hướng tìm từ khóa thông qua Google tìm kiếm để vào website xem xét rất kỹ và vì thế Google/PPC sẽ có lợi thế hơn. (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo).

3) Thực hiện và đo lường chuyển đổi

Đo lường chuyển đổi là quá trình theo dõi và phân tích hành động của khách hàng sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Sau khi đã hoàn thành việc chạy quảng cáo, chúng ta sử dụng các công cụ phân tích để thu thập và xử lý dữ liệu chuyển đổi như: Google Analytics 4, Google Search console, chỉ số của các nền tảng quảng cáo…

Việc cài đặt chuyển đổi từ sự kiện thông qua công cụ Google Tag manager cũng cần được chú trọng vì nếu như cài đúng thì sẽ giúp Anh/Chị ngày càng hiểu người dùng hơn.

cách chạy quảng cáo kiếm tiền

Vậy là bài viết giới thiệu cách kiếm tiền kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo đến đây là kết thúc, cảm ơn Anh/Chị đã đón đọc và kính chúc Anh/Chị thành công.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền trực tuyến cho người mới bắt đầu