Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo như thế nào?

Kiem tien tren mang bang cach chay quang cao 1

Nếu Anh/Chị đang có dự định kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo thì bài viết này dành cho Anh/Chị.

Hôm nay, trong bài viết này, Bá sẽ chia sẻ với Anh/chị 9 cách kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo. Đây là những phương pháp rất phù hợp cho những người mới bắt đầu. Nếu Anh/chị đang có dự định kiếm tiền online thông qua việc này, hãy đọc tiếp nhé!

Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo có thực sự có thể kiếm được tiền không?” Đây là câu hỏi phổ biến khi mà Bá thường nhận được từ các Anh/chị mới bắt đầu khám phá cách kiếm tiền bằng chạy quảng cáo. Đáp án là , Anh/chị hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập từ việc này.

Ngày nay, khi các mạng xã hội như Facebook, Google, TikTok,… phát triển mạnh mẽ và việc chạy quảng cáo trên những nền tảng này ngày càng quan trọng đối với cá nhân và doanh nghiệp. Đây được xem là cách hiệu quả để tăng doanh thu và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Vì vậy, mời Anh/chị cùng Bá tìm hiểu chi tiết về cách chạy quảng cáo để kiếm tiền trên mạng ngay bên dưới nhé!

Tính khả thi của công việc

Cach kiem tien truc tiep cho nguoi moi bat dau 1

Hiện nay, có rất nhiều cách để kiếm tiền thụ động và chạy quảng cáo trên mạng là một trong những cách đó. Việc này sẽ giúp Anh/chị tiết kiệm chi phí và thời gian, nhưng lại mang về nguồn thu nhập ổn định.

Ở Việt Nam, kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo trên mạng vẫn còn khá mới, thường bị xem là lừa đảo và ít có hướng dẫn cụ thể về nó. Nếu Anh/chị đang muốn kiếm thu nhập thụ động từ việc chạy quảng cáo, hãy cùng Bá khám phá những cách hiệu quả dưới đây nhé!

Chạy một Blog

Nếu Anh/chị đang muốn tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động thì việc kiếm tiền qua việc đăng quảng cáo trên blog là một trong những cách rất hiệu quả đấy.

Đầu tiên, khi bắt đầu tạo blog, hãy chọn một lĩnh vực phù hợp để viết về. Sau đó, viết nội dung hấp dẫn và tối ưu hóa để thu hút độc giả.

Khi lượng truy cập trên blog của Anh/chị tăng lên, mình có thể bắt đầu kiếm tiền từ các chương trình quảng cáo. Trong giai đoạn này, Bá đề nghị Anh/chị nên sử dụng WordPress vì nó tiện lợi và dễ sử dụng, đồng thời chi phí cũng hợp lí.

Việc đăng quảng cáo trên blog là một cách kiếm tiền rất có lợi, đặc biệt khi Anh/chị làm đúng cách. Mình có thể đặt những quảng cáo có mức trả thưởng cao nhất ở vị trí đầu tiên để thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ khi họ vào trang web của bạn.

Bên cạnh đó, Anh/chị cũng có thể đặt quảng cáo ở những vị trí khác như cuối bài đăng hoặc chân trang. Mặc dù ít người sẽ nhìn thấy quảng cáo ở những vị trí này so với vị trí đầu tiên, nhưng nó vẫn đáng để thử.

Anh/chị có thể sử dụng Google AdSense để kiếm tiền từ quảng cáo trên blog. Với AdSense, Anh/chị sẽ có thể kiếm tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo trên trang của mình.

Quá trình này có thể mất một chút thời gian để bắt đầu, nhưng nó không quá phức tạp:

  1. Bắt đầu một blog của riêng Anh/chị.
  2. Cung cấp không gian quảng cáo trên trang web bằng cách dán mã quảng cáo và chọn vị trí hiển thị.
  3. Google sẽ xử lý các yêu cầu và thanh toán cho Anh/chị dựa trên các quảng cáo hiển thị trên trang web của mình.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp Anh/chị bắt đầu thành công với việc kiếm tiền từ blog! Chúc bạn may mắn!

Quảng cáo trên mạng xã hội

Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo - Quảng cáo trên mạng xã hội
Quảng cáo trên mạng xã hội

Bên cạnh việc chạy một blog, việc đăng quảng cáo là một trong những cách thú vị nhất mà Anh/chị có thể thử.

Khi có một lượng người theo dõi đáng kể trên bất kỳ nền tảng xã hội nào, việc đăng quảng cáo thực sự rất có lợi. Ngoài ra, khi Anh/chị trở nên nổi tiếng, mình cũng có thể bắt đầu kiếm tiền từ việc làm influencer.

Để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội cũng không quá khó nếu Anh/chị có những kỹ năng đặc biệt hoặc điều gì đó thú vị để chia sẻ với mọi người. Tất cả những gì mình cần làm là làm cho nó trở nên đặc biệt, thu hút được nhiều người theo dõi. Hầu hết các thương hiệu lớn và các cá nhân nổi tiếng trên mạng xã hội đều kiếm tiền thông qua Influencer Marketing.

Hiện nay, có rất nhiều công ty sẵn sàng chi tiền để Anh/chị, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu của họ trực tuyến. Và nếu xây dựng được một danh tiếng đủ tốt với lượng người theo dõi lớn, bạn sẽ kiếm cho mình được “bộn” tiền đấy.

Hãy cùng khám phá những cách mà Anh/chị có thể sử dụng để kiếm tiền qua việc đăng quảng cáo trên các nền tảng xã hội nhé!

Facebook

Facebook được đánh giá là một nền tảng tuyệt vời để kiếm tiền từ quảng cáo đấy. Trên nền tảng này, anh/chị có thể dễ dàng tạo một trang kinh doanh đơn giản mà không mất phí gì và còn có thể được trả tiền khi đăng quảng cáo.

Việc đăng các bài quảng cáo tài trợ có thể giúp anh/chị thu hút nhiều người theo dõi hơn và xây dựng thương hiệu trên Facebook của mình. Vì vậy, khi chia sẻ một liên kết cụ thể trên trang của mình, những người theo dõi có thể nhấp vào đó và mua các sản phẩm hoặc dịch vụ Anh/chị đang quảng cáo.

Khi có nhiều người theo dõi, anh/chị có thể tiếp cận các công ty và thỏa thuận để họ trả tiền khi chia sẻ quảng cáo và nội dung của họ trên trang của mình. Ngoài ra, chạy các chiến dịch quảng cáo có thể giúp Anh/chị thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình thường xuyên.

 Pinterest

Để tăng lượng người theo dõi trên Pinterest, Anh/chị có thể xem xét đặt ghim hoặc đăng quảng cáo được tài trợ. Đặc biệt, việc mở tài khoản Pinterest là hoàn toàn miễn phí đấy.

Khi phát triển được một cộng đồng người theo dõi trên Pinterest, Anh/chị có thể kiếm được tiền bằng cách đặt quảng cáo cho thương hiệu của mình hoặc thậm chí là các thương hiệu khác.

Chẳng hạn, Anh/chị có thể nhận được một khoản thu nhập bổ ích từ các công ty tiếp thị có ảnh hưởng như Loop 88 và nhiều đối tác khác nữa.

Instagram

Anh/chị liệu có tài khoản Instagram không? Nếu có, tại sao không thử kiếm vài đô la bằng cách đăng quảng cáo trên đó nhỉ? Có thể Anh/chị sẽ được trả tiền để đăng các quảng cáo trên Instagram đấy.

Các thương hiệu thường thuê những KOLs hay Influencers để họ chụp ảnh quảng cáo hoặc viết bài đánh giá về sản phẩm và dịch vụ của họ trên Instagram. Đây thực sự là một cách rất hiệu quả để kiếm thêm thu nhập đấy.

Twitter

Anh/chị hoàn toàn có thể quảng cáo rất nhiều thứ trên Twitter và kiếm được một số tiền tốt từ đó đấy. Số tiền mà Anh/chị kiếm được từ Twitter phụ thuộc vào số lượng người theo dõi và mức độ họ tương tác với mình.

Vì vậy, điều Anh/chị cần làm trước tiên là nên xây dựng một cộng đồng người theo dõi để tăng cường mức độ tương tác của mình trên Twitter. Izea được đánh giá là một chương trình tuyệt vời Anh/chị bạn có thể kiếm được 100% lợi nhuận từ những quảng cáo bạn đăng trên đó. Hơn nữa, Anh/chị cũng nên xem xét việc tham gia các nền tảng có người có ảnh hưởng khác để có thể kiếm được nhiều tiền hơn với Twitter

YouTube

Anh/chị có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và tạo thêm thu nhập từ việc đăng quảng cáo cho các công ty. Khi anh/chị bắt đầu một kênh YouTube, điều quan trọng là phải tạo ra những video mà nhiều người quan tâm.

Sau đó, anh/chị cần xây dựng một chiến lược để đáp ứng hai điều kiện cần thiết: đạt 4.000 giờ xem và có ít nhất 1.000 người đăng ký trong vòng 12 tháng qua. Khi đủ điều kiện này, anh/chị có thể đăng ký để bắt đầu kiếm tiền từ kênh của mình trên YouTube.

Ngoài ra, anh/chị có thể kiếm thêm tiền bằng cách đăng các liên kết liên kết cho các sản phẩm cụ thể mà anh/chị giới thiệu trong các video. Bằng hình thức này, mình có thể kiếm tiền khi các công ty trả tiền để quảng cáo trên kênh của anh/chị. Một số công ty có thể thậm chí muốn hợp tác với anh/chị khi kênh YouTube của mình trở nên phổ biến và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo - Affiliate marketing
Affiliate marketing

Điều tuyệt vời nhất về tiếp thị liên kết là anh/chị có thể nhận được tiền mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo, không cần phải lo lắng liệu họ có mua sản phẩm/dịch vụ hay không. Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên kết giúp anh/chị quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác và nhận phần thưởng từ việc này.

Điều đặc biệt là anh/chị có thể kiếm được nhiều hơn so với việc chỉ chạy quảng cáo truyền thống, mà không cần phải đầu tư trước vào sản phẩm của riêng mình. Ví dụ: Anh/chị có thể viết một bài đánh giá trên blog về một khóa học trực tuyến hoặc một chương trình thể dục mà mình thích. Sau đó, có thể đưa vào bài viết một liên kết liên kết đến sản phẩm đó. Khi ai đó nhấp vào liên kết và đăng ký, anh/chị sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Nếu anh/chị thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị trực tuyến và có đủ lượng truy cập trang web, thu nhập thụ động của anh/chị có thể tăng lên đáng kể

Freelancer đăng quảng cáo

Kiếm tiền trên mạng bằng cách chạy quảng cáo - Freelancer đăng quảng cáo

Quản lý mạng xã hội và đăng quảng cáo như một freelancer là một trong những ý tưởng kinh doanh tự do tuyệt vời nhất hiện nay. Thị trường này hiện không ngừng phát triển và có rất nhiều thương hiệu sẵn sàng thuê freelancer vì việc triển khai chiến dịch quảng cáo đòi hỏi chuyên môn cao.

Nếu Anh/chị có thể làm việc như một freelancer đăng quảng cáo trực tuyến, mình hoàn toàn có thể kiếm được một thu nhập ổn định. Anh/chị có thể đăng ký tài khoản miễn phí trên các nền tảng làm việc tự do như Fiverr hoặc Freelancer.com để nhận các dự án liên quan đến đặt quảng cáo. Khi hoàn thành một dự án thành công, phản hồi tốt từ khách hàng có thể giúp Anh/chị thu hút nhiều dự án hơn nữa.

Điều này giúp Anh/chị có thể kiếm tiền với vai trò freelancer, tùy thuộc vào sự thành công và hiệu quả của từng dự án. Vì vậy, việc được trả tiền để đăng quảng cáo trực tuyến là điều dễ dàng.

Dưới đây là hai công việc freelancer phổ biến để kiếm tiền từ quảng cáo:

Nhà quản lý social media

Xin việc làm quản lý mạng xã hội được xem là một cách hay để anh/chị kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo. Công việc này đòi hỏi mình dành vài giờ mỗi ngày để thực hiện và sẽ được trả lương theo thỏa thuận, có thể hàng tháng, hai tháng hoặc hàng tuần.

Để làm tốt công việc này, Anh/chị cần phải luôn cập nhật với những thay đổi trong ngành Digital Marketing. Mình có thể làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian, rất linh hoạt. Ngoài ra, công việc này cũng yêu cầu anh/chị sử dụng nhiều kỹ thuật quảng cáo như quảng cáo được tài trợ, tiếp thị liên kết, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, v.v.

Trở thành Chuyên gia PPC

Trở thành chuyên gia quảng cáo PPC (Pay-Per-Click) cũng là một cơ hội kiếm tiền hấp dẫn từ việc đăng quảng cáo.

Để trở thành chuyên gia PPC, anh/chị cần được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch PPC để xây dựng một danh mục đầu tư ấn tượng cho khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, mình cũng có thể tìm các công ty đang thuê chuyên gia PPC để quản lý các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của họ.

Cách chạy quảng cáo kiếm tiền với 3 bước đơn giản

Kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo không đơn giản bởi cần cân đối giữa chi phí và kết quả. Dưới đây là cách anh/chị có thể thực hiện qua 3 bước:

Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Trước hết, anh/chị cần xác định ai là khách hàng mục tiêu của mình. Hãy tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích, thói quen mua sắm và các yếu tố liên quan khác.

Bước 2: Phân tích nhu cầu và vấn đề của khách hàng

Tiếp theo, tìm hiểu những gì khách hàng của anh/chị đang cần và các vấn đề họ đang gặp phải. Điều này có thể thực hiện qua khảo sát, phỏng vấn, theo dõi mạng xã hội và phân tích dữ liệu.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ

Cuối cùng, xem xét chiến lược tiếp thị của đối thủ và những gì họ đang cung cấp cho khách hàng. Điều này sẽ giúp anh/chị hiểu được cách tiếp cận của họ và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình.

Chọn nền tảng phù hợp

Chọn nền tảng quảng cáo đúng là một bước quan trọng để đạt hiệu quả cao. Mỗi nền tảng có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy anh/chị cần chọn nền tảng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Ví dụ, các sản phẩm giá rẻ dưới 1 triệu thường bán rất chạy trên TikTok và Facebook Ads. Trong khi đó, những sản phẩm/dịch vụ có giá trị cao thường được khách hàng tìm kiếm kỹ lưỡng trên Google, do đó, Google Ads/PPC sẽ có lợi thế hơn. (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo).

Thực hiện và đo lường chuyển đổi

Đo lường chuyển đổi là quá trình theo dõi và phân tích hành động của khách hàng sau khi họ nhấp vào quảng cáo của anh/chị. Sau khi chạy quảng cáo, bạn cần sử dụng các công cụ phân tích như Google Analytics 4, Google Search Console và chỉ số từ các nền tảng quảng cáo để thu thập và xử lý dữ liệu chuyển đổi.

Việc cài đặt chuyển đổi từ sự kiện qua Google Tag Manager cũng rất quan trọng. Nếu cài đặt đúng, anh/chị sẽ ngày càng hiểu rõ hơn về người dùng của mình.

Hy vọng những bước này sẽ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả từ việc chạy quảng cáo!.