Các loại thẻ thanh toán Google AdWords. Thanh toán trong 3 bước đơn giản

Cách thanh toán Google AdWords
Google Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến có thị phần rất lớn tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy sẽ có những phương thức thanh toán rất đa dạng và phụ hợp cho từng loại thị trường.
Và thanh toán quảng cáo Google là một vấn đề đang được cá nhà quảng cáo mới bắt đầu tìm hiểu về Google Ads. Nếu không có tiền có chạy quảng cáo được hay không? Liệu có những phương thức thanh toán quảng cáo nào? Bài viết hôm nay tôi chia sẻ với quý anh/chị về các loại thẻ thanh toán Google Adwords 

1. Các loại thẻ thanh toán Google Adwords. Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? 

Cách thanh toán Google AdWords

Có rất nhiều anh chị hỏi  về việc: thanh toán google adwords bằng thẻ gì? thì chúng tôi xin trả lời như sau: Hiện tại Việt Nam có thể thanh toán Google Ads bằng 02 hình thức, đó là: Thẻ thanh toán quốc tế (thẻ Visa, thẻ Mastercard, Amex…) và tthanh toán Google ads bằng momo. Khi chạy Google Ads, bạn có thể chọn thẻ Visa hoặc Mastercard của ngân hàng Techcombank hoặc Vietcombank để thanh toán Google Ads dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các loại thẻ của các ngân hàng khác miễn là Visa hoặc Mastercard là được.

Thanh toán quảng cáo Google Ads là một vấn đề được nhiều nhà quảng cáo quan tâm, đặc biệt là những người vừa mới bắt đầu tìm hiểu về Google Ads.

Google Ads cho phép chọn các mục tiêu cho quảng cáo: thúc đẩy được lượt truy cập trang web, số lượng cuộc điện thoại. Với mỗi mục đích của doanh nghiệp thì người thiết lập tài khoản Google Ads có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm đến mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc tạm ngưng tài khoản quảng cáo bất cứ lúc nào.

Mỗi hình thức quảng cáo sẽ có những quy định, luật lệ, khoản thanh toán khác nhau. Google Ads khác với nền tảng quảng cáo khác về phí thanh toán quảng cáo. Như Facebook Ads, thì chi phí tiền quảng cáo sẽ trừ vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn thanh toán phí ở Google Ads thì anh/chị cần nạp tiền vào tài khoản quảng cáo thì chiến dịch quảng cáo của anh/chị mới có thể hoạt động.

Nên thế nếu anh/chị muốn chạy được quảng cáo Google Ads thì anh/chị phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra. Và không thể thiếu được chính sách tài khoản anh/chị phải có tiền mới chạy quảng cáo được.

Nạp tiền vào tài khoản chính là bước đầu tiên mà anh/chị cần phải thực hiện để có thể chạy được quảng cáo. Nên theo dõi và chú ý về chi phí trong tài khoản quảng cáo để tránh khỏi trường hợp đang chạy thì quảng cáo ngừng hoạt động, sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh/chị.
Ngay khi chiến dịch quảng cáo được khởi chạy thì Google đã trừ chi phí của anh/chị vào khoản tiền có sẵn này. Khi số tiền quảng cáo giảm dần và số tiền không còn để quảng cáo hoạt động trong 7 ngày tới, thì bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google, để anh/chị nạp tiền vào tài khoản tránh trường hợp không đủ ngân sách thì hoạt động quảng cáo sẽ bị dừng lại.

>>Tham khảo thêm: Tự chạy quảng cáo Google Adwords – Được hay không?

2. Các tùy chọn thanh toán các loại thẻ thanh toán Google Adwords 

Các tùy chọn thanh toán các loại thẻ thanh toán Google Adwords

Google cung cấp các tùy chọn thanh toán cho các tổ chức của họ. Các tổ chức có thể chọn từ các tùy chọn thanh toán sau:

– Kiểm tra Google

– Google trả tiền

– Google ví

– Thẻ tín dụng

Google Checkout là tùy chọn phổ biến nhất cho các tổ chức có số lượng giao dịch cao.

Ở góc độ người chạy quảng cáo lâu năm, tôi khuyên các anh/chị nên thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế bởi vì độ tin cậy cao và có thể linh động nạp tiền trực tiếp vào tài khoản quảng cáo mà không phải qua trung gian.

>>Tìm hiểu thêm: Có nên dùng phần mềm tăng lượt truy cập website hay không?

3. Theo dõi thanh toán cho các chiến dịch Google Ads của bạn 

Google Ads giúp bạn dễ dàng theo dõi các khoản thanh toán cho chiến dịch Google Ads của mình. Khi có tài khoản Google Ads, bạn có thể tạo báo cáo thanh toán hiển thị tất cả các khoản thanh toán và số tiền nợ bạn.

Để theo dõi các khoản thanh toán cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

– Chuyển đến tab “Báo cáo” trong phần “Quảng cáo” của tài khoản AdWords của bạn.

– Nhấp vào “Thanh toán”.

– Nhập phạm vi ngày bạn muốn và nhấp vào “Tạo Báo cáo”.

4. Các bước thanh toán Google AdWords bằng thẻ tín dụng 

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Google AdWords cung cấp một số tùy chọn thanh toán và phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả thẻ tín dụng. Đây là các bước bạn cần làm theo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tùy chọn thanh toán tốt nhất cho doanh nghiệp của mình:
1) Tạo tài khoản trên Google AdWords
2) Liên kết thông tin thẻ tín dụng với tài khoản Google của bạn (nếu bạn chưa liên kết thẻ, bạn sẽ cần tạo một thẻ).
3) Cập nhật thông tin thanh toán của bạn trên trang web Google AdWords và xác nhận tên ngân hàng và số định tuyến nếu cần.
4) Chọn chu kỳ thanh toán mong muốn của bạn từ menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của trang.
5) Nhấp vào “Tiếp theo” và sau đó “Kết thúc”.

Quảng cáo Google Ads là vô cùng cần thiết để mỗi doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến với khách hàng, tăng sự nhận diện thương hiệu, và có thể tối ưu hóa được lợi nhuận của doanh nghiệp.

Bài viết trên là một số chia sẻ của Bá về cách thanh toán Google AdWords bằng thẻ trong 3 bước đơn giản có thể phục vụ được nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp. Bá mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp ích được cho các Anh/Chị trong công việc của mình, một lần nữa chúc Anh/Chị đọc giả ngày càng bán được nhiều đơn hàng và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc kinh doanh nhé.

Thân ái./.

>>Xem thêm: Quảng cáo trên YouTube có hiệu quả không? Góc nhìn của tôi