Ngành digital marketing học trường nào TPHCM? Top 7 trường nổi bậc

Digital marketing đã trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, để trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rõ các khía cạnh về ngành, bạn phải chọn được một môi trường chất lượng. Thế thì Tiếp thị kỹ thuật số ngành Digital marketing học trường nào ở TPHCM? Câu trả lời chính xác nhất ở ngay dưới bài viết sau.

1. Ngành digital marketing học trường nào TPHCM?

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số), là các hoạt động Marketing thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Với sự phát triển của Internet thì Digital Marketing ngày càng được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn để học tập và làm việc. Tại Việt Nam, có nhiều trường đã đưa Digital Marketing vào hệ thống giảng dạy.

Nếu bạn băn khoăn không biết ngành Digital Marketing học trường nào tại TPHCM thì chúng tôi xin chia sẻ gợi ý các trường đào tạo digital marketing ở TPHCM chất lượng. Đầu tiên, hãy đến với ngôi trường được rất nhiều sinh viên theo học với tiêu chí: “Thực học, Thực nghiệp”

1.1 Cao Đẳng FPT Polytechnic

Tuy chỉ là hệ cao đẳng nhưng FPT Polytechnic lại có chuyên ngành chính là digital marketing – đây là trường đầu tiên ở Việt Nam áp dụng giáo trình bài bản của ngành này theo tiêu chuẩn thực hành 70% trong suốt 2 năm 4 tháng theo học. Sinh viên không những học đúng chuyên ngành mà còn rút ngắn thời gian ra trường so với những chương trình khác.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trang bị các kỹ năng, như: thiết kế – quản trị website, chạy quảng cáo trên các nền tảng (Google, Facebook, TikTok…), SEO – marketing trên công cụ tìm kiếm, Content Marketing và có thể đi làm ngay cho các doanh nghiệp.

Ngành digital marketing học trường nào TPHCM
Ngành digital marketing học trường nào TPHCM – Cao đẳng FPT Polytechnic

1.2 Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những trường đại học trọng điểm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo kinh tế và tài chính. Đối với các chuyên ngành Digital Marketing, sinh viên theo học tại đây không chỉ được truyền tải toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn được trau dồi các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, sáng tạo, làm việc nhóm, lãnh đạo,…tiếp tục mang lại lợi thế lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiến hành xét tuyển chuyên ngành Digital Marketing với 4 tổ hợp các môn học A00, A01, D01, D01.

1.3 Đại học Kinh tế Ngoại thương (Hà Nội, TP HCM)

Đây là trường đại học công lập nổi bật nhất ở Việt Nam về đào tạo các lĩnh vực liên quan đến Kinh tế, nơi đã đào tạo hàng ngàn cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,… với trình độ chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của doanh nghiệp.

Do đó, sinh viên lựa chọn Digital Marketing tại trường đại học Ngoại thương sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành. 

1.4 Đại học RMIT

Sinh viên học tiếp thị kỹ thuật số bạn sẽ được học tập, thực hành các kỹ năng và trải nghiệm trực tiếp với các dự án marketing thực tế thay vì chỉ tập trung vào kiến thức trong sách vở. Giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm về ngành, sinh viên sẽ có được kiến thức thực tế về tất cả các khía cạnh của ngành marketing trực tuyến như SEO, SEM, Google Ads, Facebook Ads,… 

Thế nhưng, yêu cầu nhập học đối với digital marketing tại RMIT cũng đòi hỏi sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí riêng thay vì đăng ký dựa trên điểm thi THPT.

ngành digital marketing học trường nào
Trường đào tạo Digital marketing – RMIT

1.5 Đại học Thương Mại

Với nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và môi trường học tập, Trường Đại học Thương mại vinh dự lọt top 5 trường Đại học Marketing danh tiếng nhất Việt Nam. Tại đây, sinh viên chuyên ngành Marketing sẽ được hỗ trợ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Theo thông tin mới nhất, Trường Đại học Thương mại tiến hành xét tuyển digital marketing cho tổ hợp các môn học A00, A01, D01.

>>Tham khảo thêm: Download mẫu kế hoạch digital marketing bằng excel

1.6 Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân có lẽ là điểm đến mục tiêu của nhiều sinh viên khi lựa chọn chuyên ngành kinh tế. Không những thế, trường đại học Kinh tế quốc dân còn là đơn vị đào tạo marketing hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và kinh tế. Tại đây, sinh viên chuyên ngành Digital Marketing sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và nâng cao các kỹ năng: nghiên cứu thị trường, tạo dựng chiến dịch tiếp thị, xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng,…

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Digital Marketing tại trường đại Kinh tế quốc dân sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn với mức lương tốt hơn.

1.7 Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing là trường chuyên ngành tài chính và quản lý tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thế mạnh thương hiệu mạnh trong việc đào tạo các tập đoàn tài chính và marketing, trường liên tục nằm trong nhóm các trường đào tạo kinh tế tốt nhất Việt Nam.

Cử nhân Tiếp thị kỹ thuật số là một phần của một trong bốn chương trình đại học liên kết giữa Đại học Tài chính và Tiếp thị và Đại học HELP. Chương trình chuẩn bị cho bạn trở thành một công nhân đa kỹ năng trong ngành truyền thông đang phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, nội dung học tập được định hướng thực hành, rèn luyện khả năng tạo nội dung đa nền tảng, nhằm truyền tải thông tin một cách hấp dẫn nhất.

2. Các trường có ngành digital marketing đang trở thành xu hướng?

Hiện có 02 trường phái học Digital Marketing là: Các trường học chuyên về lý thuyết tổng quan và trường chú trọng thực hành.  trừ trường Cao đẳng FPT Polytechnic và RMIT ra thì các trường còn lại học theo hình thức lý thuyết.

Trong những năm gần đây số lượng sinh viên theo học tại FPT Polytechnic lên tới vài nghìn sinh viên mỗi năm, điều này chứng tỏ phương pháp thực hành 70% đang được các bạn trẻ yêu thích.

3. Digital Marketing có những vị trí nào?

Digital Marketing là một lĩnh vực hội tụ nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên Digital Marketing rất rộng mở, cụ thể:

 • Sáng tạo nội dung có thể là Content marketing hoặc Copywriter
 • SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng của Website, cụm từ khóa liên quan trong công cụ tìm kiếm)
 • Social marketing (Truyền thông xã hội) tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Tiếp thị qua email (Email Marketing) tiếp cận khách hàng qua thư điện tử với mục đích tăng tỷ lệ chuyển đội.
 • Phương tiện truyền thông sáng tạo/ thiết kế (Tạo hình ảnh, video),…

Sự phát triển công nghệ số sẽ không ngừng lại trong thời đại này, Digital Marketing hứa hẹn sẽ là lĩnh vực mang lại nhiều cơ hội việc làm chất lượng, rộng mở và có mức thu nhập ổn định. Do đó, việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi học trường nào?” sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực học tập rộng lớn này.

ngành digital marketing học trường nào
Digital Marketing có những vị trí nào?

4. Digital marketing thi những khối (môn học) nào?

Bởi digital marketing đã trở thành xu hướng của thời đại, vì vậy cả nước có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm giảng dạy chuyên về chuyên ngành này. Để học digital marketing học sinh, sinh viên cần học các môn như:

 • A (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • D1 (Toán, Văn học, Tiếng Anh)
 • D7 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • C (Văn học, Lịch sử, Địa lý)

>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Digital marketing online tổng thể, đa nền tảng

5. Người học Digital marketing nên có kỹ năng mềm gì?

ngành digital marketing học trường nào
Người học Digital marketing nên có kỹ năng mềm gì?
 • Luôn chủ động đặt câu hỏi và tương tác thường xuyên với giảng viên để có câu trả lời hợp lý và học hỏi thêm nhiều điều xung quanh.
 • Đừng ngại khó khăn: Bắt đầu học, bạn sẽ gặp rất nhiều thuật ngữ và kiến thức mới, ngoài kiến thức trên lớp, bạn nên cố gắng học thêm kiến thức trên internet, trong sách marketing.
 • Chia sẻ lại kiến thức bạn có được với người khác, bạn sẽ thấy rằng bạn biết nhiều điều hơn, biết lỗ hổng kiến thức của bạn ở đâu và sớm sửa chữa chúng một cách hiệu quả.
 • Không chủ quan bỏ qua lớp học: Mỗi buổi học là một mảng kiến thức liên tục được liên kết với nhau, nếu không có lý do đặc biệt nào bạn nên tham gia các buổi học một cách trọn vẹn nhất để có được kiến thức. càng hoàn toàn càng tốt
 • Tham gia các nhóm Facebook để học và tải tài liệu tham khảo từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm. Có rất nhiều nhóm tốt để bạn học marketing, tuy nhiên bạn cần một lý do nhất định khi đi sâu vào những kiến thức khó hiểu về các nhóm hiện nay, vì có đúng và sai, bạn cần lựa chọn và xem xét nguồn chia sẻ và người chia sẻ kiến thức đó một cách cẩn thận.

Bạn có thể tham gia các nhóm như: Tâm sự con sen, Quán trà đá, Tiệm bán Xẻng, Cuộc sống Agency,…

Học phải đi đôi với hành: Không có cách nào hiệu quả hơn việc học và áp dụng kiến thức vào thực tế. Vì vậy, ngay từ khi hoàn thành năm nhất đại học, tôi đã bắt đầu thực hành để áp dụng những gì đã học. Khi bắt đầu đi làm, tôi nhận ra rằng còn nhiều kiến thức thực tế khác ngoài những gì được học trong sách giáo khoa. Nhưng nhờ có kiến thức cơ bản, tôi đã phát triển được tư duy phân tích và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu về ngành digital marketing học trường nào TPHCM. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một ngôi trường thật tốt ban nhé!

>>Xem thêm: 9 Bước xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả