7 hình thức quảng cáo trên YouTube và lợi thế của chúng

7 hình thức quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo YouTube là một công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp phát triển. Nó đã phát triển theo thời gian và giờ đây nó có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng của họ theo nhiều cách khác nhau. Vì thế các hình thức quảng cáo trên YouTube ngày càng phát triển hơn. Các hình thức quảng cáo trên YouTube có nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có lợi thế riêng và bài viết dưới đây sẽ mô tả lợi thế của mỗi loại.

07 hình thức quảng cáo trên YouTube và lợi thế mang lại

YouTube hiện nay là mạng xã hội được nhiều người sử dụng với mục đích là học tập, giải trí,…Nhận thấy được sự quan tâm lớn của người dùng nên YouTube được cho là một kênh tiềm năng trong các chiến lược Marketing hướng đến khi muốn tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tặng được sự nhận diện thương hiệu.

Hiện nay, có 07 hình thức quảng cáo trên YouTube được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ có ý nghĩa cũng như các thức hoạt động khác nhau. Vì thế anh/chị cần lựa chọn các hình thức quảng cáo trên YouTube để mang lại hiệu quả nhất.

7 hình thức quảng cáo trên YouTube

1. Hình thức quảng cáo trên YouTube bằng các quảng cáo đầu video

Quảng cáo đầu video là một loại quảng cáo video phát trước nội dung chính của video. Chúng thường được sử dụng để lôi kéo người xem và tăng thời lượng xem video.

Quảng cáo đầu video đã xuất hiện được hơn 10 năm và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng lượng người xem lên đến 4 lần, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tubular Labs vào năm 2015.

Quảng cáo đầu video thường dài 30 giây, nhưng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào điều gì tốt nhất cho thương hiệu và sở thích của khán giả.

Định dạng quảng cáo đầu video còn được gọi là “bản xem trước” hoặc “đoạn giới thiệu” vì nó cung cấp bản xem trước về những gì người xem có thể mong đợi khi họ xem toàn bộ nội dung video sau khi xem quảng cáo đầu video

>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn đầy đủ về thời gian xét duyệt quảng cáo của Google

2. Các hình thức quảng cáo YouTube về các nội dung tài trợ

Hình thức quảng cáo YouTube video có nội dung được tài trợ là hình thức quảng cáo phổ biến được các công ty sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

Nội dung của những video này thường được viết bởi chính công ty hoặc một biên kịch trong nhà. Tuy nhiên, để tăng phạm vi tiếp cận của các video này, nhiều công ty thuê ngoài quá trình viết bài cho các copywriter chuyên nghiệp, những người chuyên tạo ra nội dung hấp dẫn.

Những quảng cáo này thường giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ trong một video ngắn và thường được nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó.

3. Hình thức quảng cáo trên YouTube bằng các quảng váo vị trí sản phẩm

Quảng cáo video vị trí sản phẩm là một xu hướng mới trong quảng cáo. Các công ty đang sử dụng kỹ thuật này để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua quảng cáo video.

Quảng cáo video vị trí sản phẩm là một xu hướng mới trong quảng cáo. Các công ty đang sử dụng kỹ thuật này để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua quảng cáo video.

Một nghiên cứu gần đây của Intelligence Group cho thấy hơn một nửa số công ty đã áp dụng Vị trí Sản phẩm Quảng cáo Video cho doanh nghiệp của họ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng các doanh nghiệp sử dụng vị trí sản phẩm trong video đã tăng từ 5% vào năm 2015 lên 18% vào năm 2017.

Các công ty hiện đang sử dụng kỹ thuật này để tiếp cận những đối tượng có sở thích và nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như những người yêu thích thể thao, chơi game hoặc nội dung liên quan đến công nghệ.

4. Quảng cáo Video được Quảng cáo

Video được Quảng cáo là một video đã được trả tiền để xuất hiện trên trang web hoặc ứng dụng của nhà xuất bản. Nó giống như một quảng cáo, nhưng thay vì xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn, nó xuất hiện trong dòng thời gian của bạn. Nội dung của Video quảng cáo thường liên quan đến sản phẩm đang được quảng cáo và có thể bao gồm văn bản và hình ảnh.

Video Quảng cáo thường được sử dụng cho các sản phẩm mang tính trải nghiệm hoặc hình ảnh cao, chẳng hạn như ô tô và thời trang. Chúng cũng rất tốt cho các thương hiệu có chiến dịch dài hạn cần được củng cố theo thời gian bằng nội dung mới.

5. Hình thức quảng cáo trên YouTube bằng kênh thương hiệu 

Quảng cáo video hiện là một cách tiêu chuẩn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ các video ngắn được chiếu trên các nền tảng truyền thông xã hội đến các video dạng dài được chiếu trên TV hoặc trực tuyến.

Video kênh thương hiệu quảng cáo cho phép các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ thông qua các kênh khác nhau như TV, trực tuyến và thiết bị di động.

>>Tìm hiểu thêm: Các loại thẻ thanh toán Google AdWords. Thanh toán trong 3 bước đơn giản

6. Chiến lược tiếp thị phát trực tiếp cho doanh nghiệp và thương hiệu

Chiến lược tiếp thị phát trực tiếp là một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị dưới dạng truyền thông xã hội và tiếp thị video.

Phát trực tiếp đang trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều người sử dụng nó cho mục đích kinh doanh. Ngoài ra, nó cũng trở nên phổ biến với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người có lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng như Instagram và YouTube.

Phát trực tiếp cho phép các doanh nghiệp tạo video có thể được xem theo yêu cầu, có nghĩa là họ không phải dựa vào các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng cáo hoặc biển quảng cáo.

7. Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động như ma thuật với các kênh Youtube & Trực tiếp

Tiếp thị truyền thông xã hội đã phát triển trong vài năm gần đây và cách chúng ta sử dụng nó không giống như trước đây. Cách đây vài năm, mạng xã hội được sử dụng để chia sẻ nội dung và tiếp cận khán giả. Ngày nay, các công ty đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một cách để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Các công ty như Nike, Starbucks và McDonald’s đã tận dụng YouTube và các kênh phát trực tiếp để xây dựng khán giả sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của họ. Ví dụ, kênh YouTube của Nike có hơn 1 tỷ lượt xem và họ đã có thể tăng 20% thị phần kể từ năm 2007.

Kết luận

Mặc dù được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất nhưng đến nay vẫn còn vẫn còn nhiều công ty chưa sử dụng hay không biết dùng nó một cách đúng đắn để có thể đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng, với những kiến thức được Bá chia sẻ trong bài viết 7 hình thức quảng cáo trên YouTube và lợi thế của chúng, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn và cần, cũng như những gì họ thấy thú vị. Từ đó, tạo nội dung phù hợp hơn cho họ.

>>Xem thêm: Tự chạy quảng cáo Google Adwords – Được hay không?