Impression trong Marketing là gì? Tại sao nó quan trọng?

Impression Trong Marketing Là Gì

Impression trong Marketing là gì? Vai trò của nó đối với chiến dịch tiếp thị trực tuyến? Làm cách nào để tăng số lần hiển thị quảng cáo của mình? Mời anh/chị cùng tìm hiểu thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Impression trong Marketing là gì

Impression trong Marketing (Lần hiển thị quảng cáo hay còn gọi là lượt xem quảng cáo) là thuật ngữ đo lường số lần mà một quảng cáo, bài đăng hoặc trang web được xem trên mạng. Đây là một giá trị con số cho biết có bao nhiêu lượt xem có khả năng đã thấy nội dung của bạn.

Impression Trong Marketing Là Gì
Impression Trong Marketing Là Gì

Mặc dù hiện nay vẫn có tranh luận về tính chính xác của số lần hiển thị quảng cáo như một thước đo, bởi vì nó không đo lường tương tác thực sự của người xem với nội dung. Tuy nhiên, số liệu này vẫn được xem là một trong những chỉ số tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất.

Nguyên nhân xuất phát từ việc chúng cung cấp thông tin về việc có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã tiếp xúc với một phần nội dung và điều này là cực kỳ quý báu đối với các nhà tiếp thị.

Hai loại hiển thị quảng cáo

Impression trong Marketing  có thể được phân loại theo hai loại sau:

Impression Trong Marketing Là Gì - Hai loại hiển thị quảng cáo
Hai loại hiển thị quảng cáo

Số lần hiển thị được phân phối (Served Impressions)

Số lần hiển thị được phân phối cho bạn biết số lần máy chủ quảng cáo của bạn đã gửi quảng cáo đến một trang web. Đây là một cách phổ biến để đo lường và thường được sử dụng như một số liệu cơ sở trong các chiến dịch quảng cáo.

Tuy nhiên, loại này có một hạn chế rất lớn là ngay cả khi quảng cáo không thể nhìn thấy bởi người dùng (ví dụ: quảng cáo ẩn dưới màn hình đầu tiên), máy chủ quảng cáo vẫn ghi nhận đó là một lần hiển thị đã phân phối. Vì vậy, đôi khi bạn có thể có một ấn tượng sai lầm về số lượng người đang xem quảng cáo của bạn.

Số lần hiển thị được nhìn thấy (Viewable Impressions)

Số lần hiển thị có thể xem là thước đo số lần mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự nhìn thấy quảng cáo.

Hội đồng xếp hạng truyền thông và Cục quảng cáo tương tác xác định số lần hiển thị có thể xem dựa trên số liệu pixel và thời gian. Theo chuẩn này, một lần hiển thị được coi là có thể xem được khi:

 • Ít nhất một nửa nội dung nằm trong tab trình duyệt đang mở, đang hoạt động và có thể xem được trên trang
 • Tiêu chuẩn pixel tồn tại ít nhất một giây để người xem tiềm năng nhìn thấy nó sau khi quảng cáo tải xong.

Số lần hiển thị được phân phối giúp bạn hiểu phạm vi tiếp cận của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, nếu muốn đánh giá tác động của chiến dịch đối với đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần xem xét số lần hiển thị có thể xem được. Một điều cần lưu ý rằng không phải tất cả máy chủ quảng cáo tính số lần hiển thị đều có thể xem được, điều này có thể làm cho việc theo dõi chúng trở nên khó khăn hơn đối với chủ sở hữu trang web và nhà quảng cáo.

Tóm lại, cả hai số liệu này đều có giá trị trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về chiến dịch quảng cáo của mình và đảm bảo rằng thông điệp của bạn đến được đúng đối tượng.

>>Tìm hiểu thêm: Bounce Rate là gì? Làm thế nào để giảm tỉ lệ bỏ trang?

Số lần hiển thị quảng cáo so với số lần nhấp và phạm vi tiếp cận

Mặc dù thường bị nhầm lẫn nhưng ba khái niệm này đều là các thuật ngữ riêng biệt và không thể thay thế lẫn nhau. Hãy xem xét liệu số lần hiển thị, số lần nhấp chuột và phạm vi tiếp cận khác biệt nhau như thế nào?

Số lần hiển thị quảng cáo so với số lần nhấp vào quảng cáo

Số lần nhấp chuột vào quảng cáo trình bày thông tin về việc người dùng tương tác với quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào nó.

Số lần hiển thị cung cấp một cái nhìn về lượng người đã xem quảng cáo của bạn, trong khi số lần nhấp chuột chính là nơi xảy ra hành động thực sự. Số lần nhấp chuột cho biết bao nhiêu người thể hiện quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thực hiện hành động để tìm hiểu thêm.

Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook dành cho phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18-24 và bạn nhận thấy quảng cáo của bạn đã được xem 10.000 lần nhưng chỉ có 100 lần nhấp chuột.

Dù số lần hiển thị 10.000 lần có vẻ ấn tượng, nhưng số lần nhấp chuột chỉ là 100, dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là 1%. Rõ ràng, quảng cáo của bạn không thu hút đối tượng mục tiêu như bạn mong đợi.

Số lần hiển thị quảng cáo so với phạm vi tiếp cận quảng cáo

So với số lần hiển thị quảng cáo, phạm vi tiếp cận cung cấp thông tin chi tiết hơn về hiệu suất quảng cáo bằng cách xác định số lượng người đang xem quảng cáo và có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trái lại, số lần hiển thị chỉ thể hiện tần suất xuất hiện của quảng cáo mà không phản ánh mức độ quan tâm hoặc tương tác của người xem với quảng cáo.

Ví dụ, nếu bạn đang quảng cáo một loại đồ uống tốt cho sức khỏe trên mạng xã hội và quảng cáo của bạn có 1.000 lượt hiển thị, điều này chỉ đơn giản là quảng cáo đã xuất hiện 1.000 lần, không nhất thiết là đã có 1.000 người khác nhau xem quảng cáo. Tuy nhiên, nếu phạm vi tiếp cận của bạn là 500, điều này cho biết rằng chỉ có 500 cá nhân duy nhất đã xem quảng cáo và có khả năng quan tâm đến sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Tại sao số lần hiển thị quảng cáo lại quan trọng?

Số lần hiển thị quảng cáo có thể không thể hiện sự quan tâm hoặc mức độ tương tác với quảng cáo nhưng chúng là công cụ quan trọng đối với nhà tiếp thị. Chúng cho phép họ đánh giá phạm vi tiếp cận và tác động của chiến dịch, tức là số lượng người đã xem quảng cáo của họ.

Các yếu tố này liên quan đến nhiều khía cạnh và vấn đề trong lĩnh vực tiếp thị trên thiết bị di động, bao gồm:

Impression Trong Marketing Là Gì - Tại sao số lần hiển thị trong quảng cáo lại quan trọng
Tại sao số lần hiển thị trong quảng cáo lại quan trọng

Tối ưu hóa chiến dịch Marketing

Là nhà tiếp thị, bạn hiểu rằng thu hút người dùng mới là yếu tố quan trọng để ứng dụng của bạn thành công. Điều này là lý do tại sao số lần hiển thị đóng một vai trò quan trọng, bởi vì càng nhiều quảng cáo của bạn được hiển thị, bạn càng có nhiều cơ hội thu hút người dùng mới cho ứng dụng của mình.

Ví dụ: Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch thu hút người dùng cho ứng dụng thể dục của mình, bạn có thể tạo ra một loạt banner quảng cáo thú vị dành cho những người quan tâm đến sức khỏe. Bằng cách theo dõi số lần hiển thị, bạn có thể kiểm tra xem các quảng cáo này đã được phân phát bao nhiêu lần và sau đó đánh giá hiệu suất của chúng dựa trên tỷ lệ nhấp chuột.

Đặc biệt, điều quan trọng hơn cả là bạn có thể tận dụng dữ liệu này để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Điều này có thể bao gồm việc điều chỉnh vị trí của quảng cáo, chỉnh sửa đối tượng mục tiêu hoặc thậm chí thay đổi thiết kế của chúng để đạt được hiệu suất tốt hơn.

App Store Optimization

ASO (App Store Optimization) liên quan đến việc tối ưu hóa nhiều yếu tố khác nhau trong danh sách ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng, nhằm nâng cao khả năng hiển thị và khả năng khám phá của ứng dụng đó, từ đó đạt được sự tăng lượt tải xuống.

Dữ liệu về số lần hiển thị là một thành phần quan trọng trong ASO, vì nó giúp những người phát triển ứng dụng và nhà tiếp thị hiểu được tần suất mà người dùng tiềm năng xem ứng dụng của họ.

Ví dụ: Nếu một nhà phát triển ứng dụng thấy rằng ứng dụng của họ được hiển thị rất nhiều lần nhưng tỷ lệ tải xuống lại thấp, họ có thể quyết định tập trung vào việc tối ưu hóa mô tả meta của ứng dụng, bao gồm tiêu đề, mô tả và từ khóa, để làm cho nó hấp dẫn hơn và thu hút nhiều lượt tải xuống hơn.

Hơn nữa, thông tin về số lượt hiển thị cũng có thể giúp nhà tiếp thị xác định các từ khóa hoặc cụm từ đang đem lại nhiều lượt hiển thị nhất. Có được thông tin này, họ có thể tối ưu hóa siêu dữ liệu của ứng dụng bằng cách sử dụng các từ khóa có lưu lượng truy cập cao và phù hợp nhất để tăng khả năng hiển thị của ứng dụng trong kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.

Tối ưu hóa quảng cáo 

Nhà quảng cáo cần thường xuyên tối ưu hóa nội dung quảng cáo để cải thiện hiệu suất và tương tác của người dùng. Bằng cách phân tích kết quả quảng cáo, thực hiện các điều chỉnh cần thiết và đo lường tác động của những thay đổi này, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu quả của quảng cáo. Và không có cách nào tốt hơn để đánh giá hiệu suất quảng cáo hơn là sử dụng dữ liệu hiển thị.

Dữ liệu này giúp bạn tính toán các chỉ số quan trọng như CPM (chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị) và CTR (tỷ lệ nhấp chuột), giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ tương tác của quảng cáo với khán giả.

Ví dụ: Nếu quảng cáo video của bạn có CPM cao nhưng CTR thấp, bạn có thể muốn điều chỉnh thời lượng hoặc nội dung của video để cải thiện hiệu suất của nó.

Cách sử dụng số lần hiển thị quảng cáo

Số lần hiển thị đóng vai trò quan trọng đối với cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng:

Đối với nhà quảng cáo:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của quảng cáo trong từng kênh cụ thể.
 • Giúp xác định phạm vi tiếp cận của kênh quảng cáo, điều này rất cần thiết để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Hỗ trợ tính toán chính xác tỷ lệ nhấp chuột (CTR), một chỉ số quan trọng trong đánh giá hiệu suất quảng cáo.
 • Cho phép tối ưu hóa quảng cáo và vị trí của chúng trên nền tảng quảng cáo.
 • Hỗ trợ tính toán chi phí của chiến dịch dưới dạng giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM).

Đối với nhà xuất bản:

 • Giúp tính toán chi phí hiệu quả trên mỗi nghìn lần hiển thị (eCPM), một mô hình thanh toán quan trọng cho không gian quảng cáo của nhà xuất bản. Dựa vào dữ liệu về số lần hiển thị, nhà xuất bản có thể xác định số tiền họ kiếm được từ lưu lượng truy cập và tối ưu hóa luồng doanh thu của họ cho phù hợp.
 • Dùng để phân tích lượng người xem quảng cáo và doanh thu được tạo ra từ không gian quảng cáo trên trang web của họ. Dữ liệu này cung cấp giá trị để tối ưu hóa vị trí quảng cáo, tăng doanh thu và xác định các khía cạnh cần cải thiện.

>>Tham khảo thêm: Marketing Automation là gì? Có thể giúp gì cho doanh nghiệp?

Số lần hiển thị quảng cáo và số liệu tiếp thị trên thiết bị di động

Số lần hiển thị quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động. Chúng có mối liên quan mật thiết đến ba chỉ số chính sau đây giúp hỗ trợ quá trình tối ưu hóa:

Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là phần trăm số lần hiển thị quảng cáo khiến người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Dữ liệu này đặc biệt hữu ích để đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và hướng dẫn quyết định về việc tối ưu hóa quảng cáo.

Ví dụ: Nếu một quảng cáo biểu ngữ trên mạng xã hội nhận được 10.000 lượt hiển thị và 300 lượt nhấp chuột, dẫn đến CTR là 3%, bạn có thể dựa vào dữ liệu này để đánh giá xem kết quả có đạt được mục tiêu hay không. Sau đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với thiết kế, thông điệp hoặc vị trí của quảng cáo để cải thiện hiệu suất.

CTR cao cho thấy mức độ tương tác và sự liên quan của người dùng đối với quảng cáo cao, trong khi CTR thấp có thể cho thấy có cơ hội tối ưu hóa quảng cáo.

Giá mỗi nghìn lần hiển thị

Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) tính toán chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo.

CPM giúp bạn hiểu rõ số tiền bạn phải trả để tiếp cận một tập khán giả cụ thể và so sánh chi phí giữa các vị trí quảng cáo khác nhau. Điều này hữu ích khi bạn muốn tính toán lợi tức đầu tư (ROI) của chiến dịch quảng cáo và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về phân bổ ngân sách.

Ví dụ: Nếu bạn đang chạy một chiến dịch CPM để quảng cáo dịch vụ đăng ký cao cấp của ứng dụng, bạn trả 10 USD cho mỗi 1.000 lần hiển thị và nhận được tổng cộng 50.000 lần hiển thị thì tổng chi phí của chiến dịch sẽ là 500 USD. Dựa trên số lượng chuyển đổi được tạo ra từ chiến dịch, bạn có thể tính toán ROI và quyết định liệu chiến dịch đã thành công hay không, và xem xét xem chi phí có hợp lý hay không.

Chi phí hiệu quả trên một nghìn

Giá mỗi nghìn lần hiệu dụng (eCPM) đo lường mức độ doanh thu trung bình được kiếm được từ 1.000 lượt hiển thị quảng cáo trên ứng dụng của bạn. Bạn có thể tính eCPM bằng cách chia tổng doanh thu cho số lần hiển thị, sau đó nhân kết quả này với 1.000.

Số liệu eCPM giúp bạn đánh giá hiệu suất từng chiến dịch mà không cần quá lo lắng về phạm vi tiếp cận. Nó cũng cho bạn biết liệu bạn đang sử dụng mô hình mua hàng hiệu quả nhất để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch và doanh thu.

Ví dụ: Nếu không gian quảng cáo của bạn tạo ra 100.000 lần hiển thị mỗi tháng và bạn thu được tổng doanh thu là 500 USD từ không gian quảng cáo đó, thì eCPM từ không gian quảng cáo đó sẽ là 5 USD (tính bằng cách chia 500 USD cho 100.000 lần hiển thị, sau đó nhân với 1.000).

Dữ liệu này giúp bạn xác định xem không gian quảng cáo có tạo ra doanh thu đủ lớn hay không, và liệu bạn nên thực hiện các thay đổi để tối ưu hóa nó hay không.

Làm thế nào bạn có thể tăng số lần hiển thị của mình?

Dưới đây là một số gợi ý nhanh để tăng số lần hiển thị của bạn:

Impression Trong Marketing Là Gì - Làm sao bạn có thể tăng số lần hiển thị của mình
Làm sao bạn có thể tăng số lần hiển thị của mình
 • Cải thiện mức độ tương tác: Tất cả các nền tảng từ phương tiện truyền thông xã hội đến công cụ tìm kiếm đều ưu tiên cung cấp nội dung mà người dùng thích. Vì vậy, để tăng số lần hiển thị, hãy theo dõi mức độ tương tác của bạn và cố gắng cải thiện chúng.
 • Tạo nội dung được nhắm mục tiêu: Một cách tốt để cải thiện tương tác là tạo nội dung được nhắm mục tiêu. Sử dụng khả năng nhắm mục tiêu trên nền tảng quảng cáo của bạn và tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa hoặc đối tượng cụ thể.
 • Chạy thử nghiệm A/B: Để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thời gian thực, thử nghiệm quảng cáo và nội dung mạng xã hội của bạn. Xem loại nội dung nào nhận được nhiều tương tác và hiển thị nhất.
 • Cải thiện chất lượng quảng cáo và giá thầu: Tối ưu hóa quảng cáo PPC của bạn và cải thiện Điểm chất lượng quảng cáo Google để tăng số lần hiển thị.
 • Thực hiện SEO: Nếu bạn muốn tăng số lần hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà không phải trả phí, hãy tập trung vào SEO. Điều này bao gồm SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật.

Tổng kết

Vừa rồi là một số kiến thức tổng hợp về Impression trong Marketing là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Có thể thấy rằng, đây là một công cụ chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu muốn đảm bảo thực hiện một chiến dịch tiếp thị thành công mang lại hiệu quả doanh thu tốt.

Digital Marketing là một lĩnh vực mà việc thực hành chiếm tới 70% trọng số, trong khi phần còn lại là lý thuyết chỉ đóng góp 30%. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia sẻ một số vấn đề nhằm giải quyết câu hỏi về Nơi tốt nhất để học Digital Marketing ở TPHCM cùng với những vị trí công việc mà ngành này có thể đem lại.

Trả lời