Top 3 địa chỉ học Facebook marketing uy tín ở TPHCM

học chạy quảng cáo ở đâu

Hiện nay, quảng cáo trên Facebook đang trở thành một nhu cầu được rất nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả của nó trong các chiến dịch digital marketing. Nền tảng này là công cụ số 1 giúp cho các doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, việc “học chạy quảng cáo facebook ở đâu” và đáng tin cậy ở đâu là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Dưới đây là ba trung tâm đào tạo được đánh giá cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

hoc chay quang cao o dau

Phần 1: Nên học chạy quảng cáo ở đâu uy tín tại TPHCM?

Chạy quảng cáo là việc cần thiết để đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Quảng cáo giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận diện thương hiệu trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm về cách chạy và thiết lập chiến dịch quảng cáo, sẽ dễ dàng gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nơi học chạy quảng cáo ở đâu uy tín, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 03 trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để giải đáp cho câu hỏi của bạn.

1.1. Khóa học của Nguyễn Trung Bá

Nguyễn Trung Bá là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing và đã từng làm rất nhiều công việc bao gồm các chuyên ngành khách nhau cho doanh nghiệp. Bá không chỉ giảng dạy các khóa học về Facebook Ads mà bên cạnh đó còn các khóa như Google Ads, YouTube Ads, TikTok Ads, Zalo Ads… Nên Anh/Chị có thể kết hợp học đa nền tảng nhằm có lợi thế nhiều hơn trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Điểm mạnh của những khóa học mà Nguyễn Trung Bá mang lại đó chính là sự thấu hiểu ưu nhược điểm của từng nền tảng cụ thể, để từ đó có chiến lược marketing hiệu quả, tránh đổ tiền phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào. Ngoài ra, việc thích ứng và thay đổi nhanh khi có sự dịch chuyển xu hướng người dùng cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong các chiến dịch digital marketing.

Rất nhiều học viên nhận xét rằng Bá giảng dạy dễ hiểu, đúng trọng tâm, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho học viên. Sự thật mà nói rằng: học digital marketing nói chung và quảng cáo Facebook ads nói riêng không phải là chén thánh để có thể giàu lên một cách nhanh chóng; tuy nhiên nó sẽ là kiến thức cần thiết để Anh/Chị và các bạn có thể vận dụng lâu dài trên con đường sự nghiệp của mình.

1.2. Khóa học tại FPT Skilling hoặc FPT Polytechnic

FPT education là một trong những địa chỉ đào tạo digital marketing nói chung và học chạy quảng cáo Facebook ads nói riêng một cách bài bản và chi tiết nhất. Tại FPT hầu hết quý Anh/Chị sẽ được học full skill, bao gồm: Email marketing, Marketing mạng xã hội, SEO, Kế hoạch phân tích tổng hợp… và rất nhiều môn học khác.

FPT có hệ ngắn hạn và hệ cao đẳng Polytechnic dài hạn (khoảng 2 năm 4 tháng), theo cá nhân tôi đây là một trong những hệ chương trình vô cùng chất lượng ở việc đào tạo bài bản cả về tư duy marketing truyền thống sau đó kết hợp với các công cụ số hóa hiện đại như: Website. Facebook Ads, Google ADs, YouTube Ads… Lý thuyết đi đôi với thực hành là một trong những yếu tố thành công bền vững lâu dài.

1.3. Khóa học chạy quảng cáo tại Moa Việt Nam

MOA Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo digital marketing ngắn hạn lâu năm ở Thành phố Hồ Chí Minh, điểm mạnh của trung tâm có thể kể đến là đội ngũ giảng viên giảng dạy có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và chính họ là những người đang chạy các dự án cho doanh nghiệp.

Việc có những người thực tế cầm tay chỉ việc đảm bảo cung cấp nhiều kinh nghiệm thực chiến, giúp tiết kiệm thời gian học, nhanh đạt được kết quả. Ngoài ra với những kinh nghiệm sãn có, đội ngũ giảng viên có thể gúp học viên tránh đi những sai xót hay gặp trong quá trình thực hiện quảng cáo – đây là điều rất tuyệt vời mà nhiều học viên mong muốn có được trong những khóa học ngắn hạn.

>>Tham khảo thêm: Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TPHCM? Đây là câu trả lời

Phần 2: Thông tin cần biết về các chương trình học Facebook Marketing ở đâu tốt?

Trước khi tìm hiểu học Facebook marketing ở đâu tốt thì anh/chị cần nên biết về các thông tin về các chương trình học chạy quảng cáo để có được hiệu quả tốt nhất. Quảng cáo hiện nay được triển khai ở rất nhiều nền tảng khác nhau: quảng cáo trên nền tảng Facebook, quảng cáo trên nền tảng Google,… Và ở mỗi nền tảng thì sẽ có cách thức cũng như quy luật để chạy quảng cáo khác nhau. Vì thế anh/chị nên tìm hiểu kĩ về các thông tin chạy quảng cáo để có hiệu quả hơn.

2.1. Quảng cáo trên nền tảng Facebook

Nền tảng Facebook có tính năng quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau trong ứng dụng như: bảng tin, kết quả tìm kiếm, story, trong luồng xem video… với lượng user khổng lồ hiện có thì nền tảng này đang được ví là số 1 về tỷ lệ chuyển đổi đơn khi thực hiện chiến dịch.

Học viên học chạy quảng cáo Facebook sẽ được học về tạo tài khoản quảng cáo, tìm hiểu về VIA, tạo và cài đặt fanpage, viết bài gây thu hút, thiết kế hình ảnh, video… và thực hành tạo chiến dịch quảng cáo; sau đó sẽ thực hành tối ưu quảng cáo để có thể chuyển đổi đơn hàng.

2.2. Quảng cáo trên nền tảng Google

Đối với nền tảng Google sẽ có 2 dạng là Google tìm kiếm và Google hiển thị, Google tìm kiếm sẽ quảng cáo thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ còn Google hiển thị chủ yếu là những banner quảng cáo xuất hiện xen kẽ trên các trang web đối tác của Google và YouTube.

Ngoài ra, Google là chủ sở hữu của nền tảng YouTube (kênh video trực tuyến số 1 thế giới). Đối với nền tảng YouTube, học viên sẽ được học chạy quảng cáo Video xen lẫn các video mà người dùng xem trên kênh YouTube, quảng cáo video trên YouTube được xem là kênh định vị thương hiệu rất hiệu quả.

Đối với khóa học quảng cáo trên nền tảng Google nói chung, học viên sẽ được học các nội dung như: phân tích từ khóa quảng cáo, phân tích ý định hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu giá thầu từ khóa, viết bài chạy quảng cáo, tạo video chạy quảng cáo… và các nội dung tối ưu chiến dịch khác.

>>>Tìm hiểu thêm: Top 5 khóa học Digital Marketing của Google có chứng chỉ

2.3. Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu học chạy quảng cáo?

Hỏi: Chất lượng của khóa học chạy quảng cáo được đo lường như thế nào?

Trả lời: Đây giống như “cầm tay chỉ việc” nên việc đo lường sẽ đến từ kết quả mà học viên đạt được. Ví dụ học xong học viên tự tạo tài khoản quảng cáo, tự tạo chiến dịch, tự viết content, tự chạy quảng cáo ra đơn hàng mang lại doanh số cho doanh nghiệp hoặc cá nhân thì được xem là thành công; còn học xong mà không chạy được ra đơn hàng thì xem như khóa học không chất lượng.

Hỏi: Nên chọn lựa như thế nào khi mà có nhiều khóa học với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường?

Trả lời: Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, đầu tiên chính là sự uy tín của trung tâm hoặc của cá nhân người dạy. Học viên cần kiếm chứng điều này trước khi chi tiền đi học, thông thường thì câu “tiền nào của nấy” rất đúng, Anh/Chị cân nhắc thật kỹ để tránh tiền mất mà không thu được kết quả gì.

Hỏi: Có phải học xong quảng cáo là khởi nghiệp được không?

Trả lời: Một doanh nghiệp thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, hệ thống phân phối đa dạng và một chiến lược truyền thông – PR hiệu quả. Điều này cho thấy rằng quảng cáo không phải là “chén thánh” dẫn đến thành công ngay lập tức, mà sự thành công phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Việc tư duy về content marketing cũng rất quan trọng, vì nếu không hiểu rõ insight của người dùng, các chiến dịch quảng cáo có thể thất bại dễ dàng. Do đó, quảng cáo cần được xem là một công cụ hỗ trợ cho chiến lược marketing tổng thể hơn là một phương pháp thần thánh cho mọi vấn đề.

Tổng kết:

Trên đây tôi đã chia sẻ gợi ý về 03 khóa học chạy quảng cáo chất lượng, nếu có nhu cầu tìm hiểu học chạy quảng cáo ở đâu thì quý Anh/Chị có thể cân nhắc lựa chọn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyến nghị, Anh/Chị và các bạn nên cân nhắc thật kỹ với những quyết định của mình.

Trân trọng ./.

>>Xem thêm: Khóa học viết content chuẩn SEO chỉ 1 ngày viết được bài