Khóa học viết content chuẩn SEO chỉ 1 ngày viết được bài

khóa học viết content chuẩn seo

Nguyễn Trung Bá xin giới thiệu với các bạn khóa học viết content chuẩn SEO chỉ 1 ngày viết được bài. Khóa học này là khóa học rút gọn của chương trình content marketing, nhằm đem đến cho các bạn giải pháp ngay lập tức xây dựng nội dung cho website của mình.

Khóa học viết content chuẩn SEO là gì?

Khóa học viết content chuẩn SEO là khóa học chỉ chuyên về viết content chuẩn SEO phục vụ nhu cầu xây dựng nội dung đăng lên website mà không phải là xây dựng nội dung đa kênh, đa ấn phẩm như các khóa content marketing khác.

Khóa học viết content chuẩn SEO có thời lượng ngắn và tập trung cốt lõi thực hiện chiến dịch SEO cho công ty, phù hợp với các bạn freelancer hoặc những bạn SEOer chỉ tập trung vào mảng viết bài của doanh nghiệp.

khóa học viết content chuẩn seo
Khóa học viết content chuẩn seo đang được nhiều người quan tâm

Tại sao nên học viết content chuẩn SEO mà không học luôn Content Marketing?

Khóa học content marketing tập trung vào xây dựng nội dung đa ấn phẩm như: inforgraphic, meme, poster, banner, video, bài viết… cho đa nền tảng như: Facebook, Instagram, YouTube, Website, TikTok….

=> Như vậy có thể thấy là việc của nhân viên content marketing là rất nhiều, ngoài viết giỏi về xây dựng nội dung, người làm content marketing còn phải giỏi về thiết kế hình ảnh, edit video…

Đối với lĩnh vực SEO và xây dựng nội dung website, content cũng có đặc điểm riêng ở chỗ chỉ cần viết bài theo đúng định dạng bán hàng và chuẩn SEO là được và tiêu chuẩn có phần dễ thực hiện hơn, chuyên biệt hơn so với vị trí content marketing nói chung.

=> Chính vì lẽ đó nên nhu cầu học viết content chuẩn SEO cũng khá lớn tập trung cho những bạn thiên về mảng xây dựng nội dung website thay vì phải học hết những mảng khác – giải pháp này tối ưu thời gian và tiền bạc cho học viên.

>>Tham khảo thêm: Top 5 khóa học Digital Marketing của Google có chứng chỉ

Đề cương khóa học Content chuẩn SEO của Nguyễn Trung Bá

Khóa học chuẩn SEO của Nguyễn Trung Bá bao gồm những nội dung như sau:

khóa học chuẩn seo
Đề cương khóa học viết content chuẩn gồm 3 phần

Phần 1: Phân tích cấu trúc website

Ở phần này, các bạn sẽ được học về phân tích cấu trúc website theo các định dạng: Page, post, catalogy… và hiểu được cấu trúc đường dẫn, từ đó sẽ hiểu về định dạng content trên website phát triển như thế nào.

Ngoài ra, phần này các bạn còn được học về một số plugin hỗ trợ cho công việc viết content trên website một cách hiệu quả hơn.

Phần 2: Phân tích từ khóa và tìm ý tưởng nội dung cho bài viết

Ở phần này, các bạn sẽ được học về phân tích từ khóa bằng các công cụ chuyên dụng như: Keywordtool io, Semrush, Spineditor… giúp bạn có thể tìm được ý định tìm kiếm của người dùng và sáng tạo hàng trăm nội dung bài viết.

Việc phân tích từ khóa còn giúp bạn phân loại và lên kịch bản nội dung cho bài viết một cách chỉnh chu, chất lượng, rõ ràng cho website của mình.

Phần 3: Thực hành viết content chuẩn SEO

Bước này, các bạn sẽ được học và thực hành ngay lập tức viết content chuẩn SEO từ những từ khóa đã phân tích được ở phần 2, các bạn học cách: tối ưu tiêu đề (title), tối ưu thẻ H1, H2, H3… (heading 1, 2, 3…). tối ưu từ khóa chính, tối ưu ALT hình ảnh, tối ưu link nội bộ và outboutlink… trong bài viết…

Phần này rất quan trọng nên các bạn sẽ được học và thực hành ngay lập tức trên nền tảng wordpress. Đối với các bạn chưa có website, Nguyễn Trung Bá sẽ hỗ trợ cấp tài khoản demo trên website cho các bạn thực hành với tiêu chí đảm bảo: học thật làm thật.

>>Tìm hiểu thêm: Khóa học Marketing ngắn hạn tại TPHCM “cầm tay chỉ việc”

Cơ hội việc làm sau khi học viết content chuẩn SEO

Sau khi học viết content chuẩn SEO, các bạn có thể thực hiện một số công việc sau đây để gia tăng thu nhập:

cơ hội việc làm sau khi học xong khóa học viết content chuẩn seo
cơ hội việc làm sau khi học xong khóa học viết content chuẩn seo
  • Content Freelancer: vị trí này các bạn sẽ là những người làm việc tự do chuyên viết bài xây dựng nội dung cho website của doanh nghiệp, hiện có rất nhiều bạn trẻ đi theo hướng này. Nếu bạn muốn có thu nhập tốt từ công việc này có thể bạn sẽ phải trau dồi thêm ngoại ngữ – hiện upwork đang tuyển rất nhiều freelancer làm công việc viết bài bằng tiếng Anh với mức thù lao khá cao.
  • SEO: Nếu như cảm thấy hợp, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang nghề SEO – bởi nghề SEO cũng 50% dựa vào content chuẩn SEO rồi, chỉ cần bạn học thêm kiến thức về technical website là có thể dần dần chuyển vào công việc SEO và hiện mức thu nhập của công việc này cũng khá cao.
  • Chuyển đổi sang content marketing: Trong quá trình sáng tạo nội dung, nếu bạn cảm thấy đam mê và phù hợp với công việc sáng tạo nội dung, bạn hoàn toàn có thể học thêm về thiết kế hình ảnh, làm video… trên các nền tảng mạng xã hội khác để từ từ chuyển hướng sang vai trò tổng thể của content marketing.

Liên hệ học content chuẩn SEO như thế nào?

Để liên hệ học content chuẩn SEO của Nguyễn Trung Bá, các bạn có thể nhắn tin vào số điện thoại ở phía dưới footer trang website này, khi nào đủ học viên Bá sẽ mở khóa học.

Khóa học này chỉ kéo dài 1 ngày duy nhất, tôi chia sẻ những gì tinh gọn nhất nhằm giúp các bạn nắm được kiến thức cốt lõi mà không mất quá nhiều thời gian.

Khóa học diễn ra theo hình thức online thông qua link trên Google Meet nên các bạn ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia học được.

Trân trọn cảm ơn các bạn đã đọc tin. ./.

>>Xem thêm: Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet miễn phí