Top những câu nói hay khi bán hàng online tăng tương tác

Bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp những câu nói hay khi bán hàng online giúp quý độc giả có nhu cầu bán hàng trở thành người bán hàng online thành thạo hơn.

Khi mới bắt đầu bước chân vào “thánh địa” bán hàng online, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa trước cái cách người bán hàng online giống như chủ nhân kiểm soát toàn bộ thế giới của mình. Sự linh hoạt, khéo miệng và tinh thần “sẵn sàng chốt đơn” đã khiến cho những người bán hàng online, đặc biệt là bán hàng lâu năm có thể dễ dàng khiến người xem mua hàng gần như là ngay lập tức.

1. Bán hàng online cần phải thật “thu hút”?

Hiện nay các stt bán hàng, livestream bán hàng online giờ đây được xem như một kênh giải trí, tại đó ai càng tạo được sự giải trí (hay nói cách khác là có “duyên” bán hàng online) thì càng có nhiều khả năng chốt đơn hơn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng online “chuyên nghiệp”, bạn cần tạo sự thu hút mạnh, viral cho kênh bán hàng của mình bằng những sự giải trí duyên dáng với những câu nói thú vị.

Khi bán hàng online, điều cần nhất chính là sự linh hoạt và nhanh chóng để “chộp” khách của người bán hàng. Tuy nhiên, “lời đầu tiên thường là lời khó nói”, nắm bắt được tâm lý chung, chúng tôi xin tổng hợp những câu nói khi bán hàng online hay và độc đáo.

Nếu bạn không biết nói gì khi bán hàng online (livestream, đăng status), hãy xem những câu nói dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Top 8 những câu quảng cáo ấn tượng ngay từ phút đầu tiên

2. Những câu nói hay khi bán hàng online tăng tương tác

Bán hàng online không chỉ xoay quanh việc những bài viết về công dụng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu những bài đăng của bạn chỉ là những bài về sản phẩm thì những khách hàng đã tương tác hằng ngày với bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán, và quen thuộc với những bài viết ấy.

Khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi những status bán hàng hài hước, theo trend,… điều đó sẽ giúp bạn tăng được lượng tương tác với khách hàng. Dưới đây, tôi đã tổng hợp lại các chủ đề về những status bán hàng hài hước, Câu nói bắt trend, xu hướng, câu nói thả thính bán hàng, gieo vần, làm thơ,… mong rằng chúng sẽ giúp ích cho việc bán hàng online của các bạn.

 

2.1 Câu nói bắt trend, xu hướng trên mạng xã hội

– Chúng ta của hiện tại không có tiền mua quần áo mặc Tết, đừng lo vì cửa hàng ABC đang Sale cực shock.

– Tháng cô hồn, giảm 10% cho người có vong theo.

– Bùa yêu cho đôi chân dài miên man.

– 1, 2, 3, 5 bạn có đánh rơi ưu đãi Mua 1 Tặng 1 vào thứ 4 hàng tuần không?

– Nếu ngoài kia nhiều bão tố quá, thì hãy về mua ngay áo gió không thấm nước của chúng tôi.

>> Xem thêm: Bán hàng online trên Facebook cần những gì?

2.2 Những câu nói thu hút khách hàng “thả thính”

Ngoài những câu nói bắt trend, chúng ta có thể dùng những câu nói thu hút khách hàng, như:

– Nắng mưa là việc của trời, người yêu anh mà tương tư em váy này thì việc của anh là phải mua ngay nó.

– Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ, nàng chỉ cần bến đỗ là set váy này thôi.

– Đông đến nhưng em không lạnh, vì đã có áo gió mới nhất này rồi.

2.3 Status bán hàng kiểu gieo vần làm thơ

– Xả hàng tồn kho, giá rẻ như cho.

– Giá bèo, giá bèo, giá cho người nghèo.

– Bánh mì quá phê, ngon tê đầu lưỡi.

– Rẻ như bèo, người nghèo cũng có tiền mua.

– Ngoài đường cũng vắng người đi.

– Chiều mưa bán ế lấy gì vui đây.

– Mua 1 tặng 1, chốt đơn liền tay.

– Hàng chính hãng, khỏi bàn chất lượng.

2.4 Status hài hước để câu like bán hàng

– Đã online xin đừng ngại tương tác. Có duyên mai này mình hợp tác thì sao. Người lạ ơi! Nắm tay cùng chào nhau 1 tiếng nhé.

– Ngày xưa facebook để chơi. Ngày nay facebook là nơi kiếm tiền. Hello tất Cả bạn hiền. Cùng nhau tương tác để tiền nhân đôi.

– Hoa thơm ai nỡ bẻ cành, đã vào facebook sao đành bỏ đi

– Người ơi lỡ thấy nhau thì, chào nhau một tiếng để mình thêm thân.

– Đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp cục đá mà quàng phải dây, dừng chân ghé lại shop đây, cần gì cũng có không mua ngay thì đợi lúc nào.

3. Kinh nghiệm viết những câu nói hay về buôn bán hàng online

Những câu nói hay về buôn bán hàng online có thể kể đến như: khuyến mãi xx%, mua 1 tặng 1, xả hàng, khám phá, bí mật, ưu đãi, tạo sự khan hiếm, những câu nói mang tính giải trí. Tuy nhiên để triển khai tốt về bán hàng online, chúng ta cần lưu ý một số điểm tư duy đúng đắn nhằm tăng sự hài lòng trong hành trình trải nghiệm khách hàng.

Đối với công việc bán hàng online, hành vi người tiêu dùng sẽ có xu hướng đọc lướt ngang các bảng tin và họ sẽ dừng lại đọc bài nếu như có một điều gì đó thu hút họ. Những câu nói bắt trend sẽ gây ấn tượng và giữ chân khách hàng, tuy nhiên đây chỉ là bước đầu của việc hoàn thành đơn hàng.

Tiếp theo, nhà bán hàng cần nói được làm được, nghĩa là nếu bắt trend như thế nào thì phải làm đúng như thế đấy nhất là với các chương trình khuyến mãi và chiết khấu, tránh những kiểu giật tít “treo đầu dê bán thịt chó” sẽ gây mất thiện cảm đối với khách hàng.

Sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng, quảng cáo nói như thế nào thì sản phẩm cần đạt được chất lượng như thế đó, như vậy sẽ gây được những thiện cảm lâu dài và góp phần không nhỏ để kinh doanh bền vững.

Trong quá trình chat với khách hàng, cần khéo léo trò chuyện theo kiểu tâm sự, mềm mỏng giải đáp các thắc mắc mà khách hàng hay gặp phải. Tránh trường hợp trả lời “cứng ngắt” sẽ mất thiện cảm với khách hàng.

Trong quá trình đào tạo nhiều nhà bán hàng, tôi nhận thấy đây là vấn đề rất thường gặp, chỉ cần cải thiện là có thể tăng hiệu suất chốt đơn liền; cách tốt nhất là xây dựng một bộ quy trình bài bản cho nhân viên để họ có thể dựa vào đó mà hành động.

Những chương trình hậu mãi sau bán hàng cũng cần được chú trọng, hậu mãi không đơn giản chỉ là gọi hỏi thăm chăm sóc khách hàng sau bán hàng mà còn là sự đồng hành và giúp đỡ các vấn đề của khách hàng gặp phải.

Trên đây là những câu nói hay về buôn bán hàng online được chúng tôi tổng hợp nhằm phục vụ cho nhu cầu bán hàng online của quý độc giả. Nếu có vấn đề gì khác, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nắm được nhiều bí kíp “mua may bán đắt” hơn khi bán hàng online.

Xem thêm: 10 Kỹ năng bán hàng online cho người mới bắt đầu (update 2023)

Xem thêm: Muốn bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Xem thêm: Khóa học bán hàng online hiệu quả uy tín 05 năm tại TPHCM