Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL có ý nghĩa gì?

tìm kiêm trên Google hoặc nhập một URL

Đối với trình duyệt Google Chrome, các bạn thường sẽ gặp cụm từ “Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL” ; Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tại sao trình duyệt Chrome lại có tính năng này!

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một UR là tính năng tự động trên trình duyệt Chrome

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là một tính năng tự động có trên trình duyệt – nếu các bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, thì chúc mừng các bạn bởi vì ngay khi các bạn mở cửa sổ chrome lên sẽ có một thanh thông báo này.

Tính năng này hoàn toàn tự động và nếu như các bạn nhập từ khóa thì trình duyệt sẽ nhận diện được và đưa các bạn qua thanh Google tìm kiếm còn nếu như các bạn nhập một URL thì trình duyệt sẽ tự động đưa các bạn vào đúng website bạn muốn.

Tối ưu lượt truy cập vào thanh tìm kiếm

Theo thống kê của các tổ chức trên thế giới, công cụ tìm kiếm Google chiếm khoảng 90% thị phần của các công cụ tìm kiếm trên thế giới, điều này chứng tỏ công cụ tìm kiếm này đem lại rất nhiều giá trị cho người dùng.

Trong lượng thị phần khổng lồ đó, không thể không kể đến giá trị đóng góp của trình duyệt Chrome, trình duyệt này góp phần đưa hành vi người dùng liên kết với công cụ tìm kiếm. Trình duyệt này sử dụng lợi thế tốc độ và sự ưu việc của trình duyệt để góp phần đưa hành vi của người dùng chuyển qua hành vi tìm kiếm.

Thuật tiện khi nhập một URL cho người dùng

Thói quen người dùng là khi lên sẽ gõ vào thanh tìm kiếm rồi tính sau. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Google Chrome đã tích hợp sự thuận tiện cho người dùng.

Thực ra tính năng này vẫn có trên các trình duyệt như Cốc Cốc, Microsoft và Bing. Vậy chúng ta có bao giờ tự hỏi là tại sao trình duyệt Chrome lại thành công hơn những trình duyệt còn lại.

tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL

Dùng lợi thế của trình duyệt để thu hút User

Thoạt nghe thuật ngữ “user” là cái gì đó có thể được cho là quá mới lạ. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn các bạn sẽ thấy đó chính là lượng người dung, lượng người dùng sẽ quyết định sự thành công cũng như thất bại của một dự án nào đó.

Thay vì cố gắng làm mọi thứ, tạo ra sự thuận tiện trong sự trải nghiệm của người dùng chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một chiến dịch và Google đã làm điều đó rất tốt bằng cách tạo ra trình duyệt Chrome, trình duyệt mà có thể đồng bộ mọi thứ.

Các bạn chỉ cần có Gmail, đăng nhập vào và sau đó bookmark lại thì tất cả đường link đều đồng bộ với tài khoản Gmail của bạn. Việc đồng bộ tất cả dữ liệu lại thành 1 rất có nhiều giá trị cho người dùng. Đặc biệt là đối với những anh chị làm những công việc liên quan đến nhiều đường link và nhiều mật khẩu khác nhau.

Tổng kết

Thông qua bài viết có thể thấy Google rất tinh tế trong việc tạo ra một trình duyệt thông minh đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và sau đó thu hút lại lượng người dùng đông đảo tham gia vào bộ máy tìm kiếm của mình.

Đến đây chắc các bạn và anh chị cũng hiểu tại sao lại có dòng Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL khi mới vừa mở trình duyệt lên rồi, cảm ơn các bạn đã xem bài viết.