Top 5 khóa học Digital Marketing của Google có chứng chỉ

Bạn muốn đăng ký một khóa học Digital Marketing chất lượng? Bạn muốn có chứng chỉ để dễ đi xin việc? Hãy tham khảo các khóa học digital marketing của Google có cấp chứng chỉ mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây nhé.

Digital Marketing ngày càng phát triển hơn trong cuộc cách mạng công nghệ số, và dần ăn sâu vào nhân thức cũng như cuộc sống của mỗi người. Digital Marketing không chỉ tác động đến các doanh nghiệp mà còn khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ, hành vi, thói quen mua sắm. 

Dù bạn là người kinh doanh hoặc đang tìm kiếm một công việc thì cũng nắm rõ lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể tham gia các khóa học Digital Marketing của các chuyên gia hoặc tự học từ Google.

1. Lý do nên có chứng chỉ Digital Marketing của Google?

Bạn cũng có thể hiểu được tầm ảnh hưởng của Google đến đời sống hàng ngày rồi, vậy thì chẳng còn quá ngạc nhiên khi chứng chỉ Google lại có giá trị to lớn. Chứng chỉ Digital marketing của Google được xây dựng dựa trên các hoạt động của công cụ tìm kiếm này nhằm đưa ra những chi tiết có lợi và hấp dẫn cho người đạt chứng chỉ. Có thể nói chứng chỉ Google là tiêu chuẩn để đánh giá kỹ năng của một người trong lĩnh vực liên quan. 

Tóm lại, chứng chỉ của các chuyên gia hàng đầu là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng, kiến thức, thái độ của nhân sự. 

Khi có chứng chỉ Google trong CV bạn sẽ gây được ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng. Học không bao giờ là thừa thãi, và cũng không quá muộn để bắt đầu bất cứ điều gì, người ham muốn học hỏi, phát triển bản thân sẽ luôn có hàng cơ hội việc làm.

Đặc biệt, Google còn cung cấp nhiều khóa học chương trình đào tạo không mất phí từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể truy cập và nghiên cứu những thông tin vô cùng hữu ích.

Google mong muốn xây dựng môi trường độc lập và khám phá giúp người tham gia rèn dũa những kỹ năng mà mình còn thiếu. Các khóa học Digital Marketing của Google giúp bạn nắm rõ nền tảng cơ bản từ đó nâng cao kiến thức và trình độ làm việc.

Bạn có thể tham khảo Google Skillshop đây là nền tảng về các sản phẩm của Google, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao có thể hỗ trợ cho những người mới và cả chuyên gia.

>> Tham khảo thêm: Khóa học Marketing ngắn hạn tại TPHCM “cầm tay chỉ việc”

2. Top 5 khóa học Digital Marketing của Google có chứng chỉ bạn nên học

Với mục tiêu định hướng người dùng hòa nhập với xu hướng, công nghệ hiện đại nhất. Google đã xây dựng nền tảng giáo dục không chính quy cũng như đào tạo trực tuyến. Google cung cấp các khóa học online không thu phí giúp người dùng nâng cao kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số. Google phân chia khóa học theo nhiều nhóm đối tượng. Đối với những người đam mê Digital Marketing sẽ có thể tham gia những khóa học tiếp thị số và được cấp chứng chỉ. Dưới đây, tôi giới thiệu đến bạn top 5 khóa học Digital Marketing của Google có chứng chỉ mà bạn nên học, sẽ giúp bạn có thêm các kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tạo được ấn tượng tốt đến với nhà tuyển dụng.

2.1 Khóa học Fundamentals of Digital Marketing

Fundamentals of Digital Marketing là khóa học cơ bản nhưng quang trọng nhất về Digital marketing của Google.

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Từ cách xây dựng, các cấp độ chức năng, khóa học này sẽ truyền tải toàn bộ kiến thức về Digital marketing một cách khái quát, đơn giản và dễ hiểu. Khóa học này được nghiên cứu và xây dựng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của Google, đặc biệt khi tham gia khóa học bạn sẽ được thực hành thông qua các bài tập và ví dụ thực tế để dễ hiểu hơn.

Khóa học kéo dài trong 40 giờ gồm 26 học phần, dành cho những người mới bắt đầu và hoàn toàn miễn phí. Khóa học đã được Cục quảng cáo tương tác công nhận, chương trình đào tạo dưới dạng video và có quyền truy cập không giới hạn. 

Bạn có thể học từ các video và tự làm bài test để kiểm tra. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ làm một bài thi gồm 40 câu hỏi, khi có kết quả bài thi bạn sẽ được nhận chứng chỉ từ Google.

Tham gia khóa học bạn sẽ được học những kỹ năng như phân tích dữ liệu, cách tiếp thị nội dung, quảng cáo bằng hình ảnh, xây dựng chiến lược kinh doanh thông qua các kênh thương mại điện tử, tiếp thị bằng Email, tiếp thị thương hiệu, SEO, SEM, Social và Mobile,…

khóa học digital marketing của Google
Khóa học Fundamentals of Digital Marketing

2.2 Khóa học Google Ads Certifications

Đây là khóa học Digital marketing tập trung vào kiến thức cơ bản nâng cao về Google Ads. Để học bạn cần tạo tài khoản trên Skillshop để mở các tính năng.

Quảng cáo là hình thức tiếp thị không thể thiếu cho một chiến dịch, chạy quảng cáo doanh nghiệp có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh thu. Quảng cáo với nhiều phương thức như quảng cáo bằng hình ảnh (biển quảng cáo), quảng cáo thông qua truyền hình, quảng cáo qua nền tảng kỹ thuật số, hay qua báo in (ít thông dụng).

Tham gia khóa học này bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức về Google Ads, hướng dẫn các phương pháp để tạo và tùy chỉnh một chiến dịch đang triển khác, cách tiếp cận từ khóa, cách đặt giá thầu và cách tăng hiệu suất cho chiến dịch đó. 

Đây là khóa học về Google ads dành cho những người mới bắt đầu và hoàn toàn miễn phí. 

Kết thúc khóa học bạn sẽ phát triển được năng lực, tích lũy thêm kiến thức và xây dựng chiến lược marketing phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Nắm rõ các bước để xây dựng một chiến dịch quảng cáo từ A đến Z từ cách khởi tạo, tùy chỉnh, xây dựng kế hoạch nhất quán, tiềm năng, gia tăng doanh số bán hàng và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mới, đặc biệt luôn đảm bảo được kế hoạch Search Marketing luôn phù hợp với ngân sách đặt ra.

khóa học digital marketing của Google
Khóa học Google Ads Certifications

2.3 Khóa học Google Ads Search

Một khóa học Digital marketing của Google mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Google Ads Search. Đối với một doanh nghiệp việc các từ khóa chính luôn nằm trong thứ hạng cao là vô cùng quan trọng. Gia tăng mức độ hiển thị thì mới có cơ hội tăng tương tác hay tỷ lệ chuyển đổi. Mục đích của việc chạy quảng cáo là tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. 

Tham gia khóa học này bạn sẽ được hướng dẫn cách tối ưu các chiến dịch marketing trên Google, tìm kiếm giải pháp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đặt giá thầu tự động cho các mục tiêu. Các kỹ năng bạn sẽ được học là:

 • Xây dựng và phát triển doanh nghiệp bằng Google ads
 • Tầm quan trọng và gia trị của công cụ tìm kiếm.
 • Tại sao doanh nghiệp phải truyền tải thông điệp phù hợp, hấp dẫn cho bài quảng cáo?
 • Hướng dẫn cách để quảng cáo liên quan đến tiện ích mở rộng 
 • Cách đặt giá thầu hợp lý tự động
 • Tối ưu hóa website để tăng hiệu suất bán hàng
 • Sử dụng công cụ lập kế hoạch nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

>>Tìm hiểu thêm: Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet miễn phí

2.4 Khóa học Google Ads Video Certification

Đừng quên xây dựng nội dung quảng bá thương hiệu bằng Video khi tiếp thị kỹ thuật số. Sản xuất video luôn là chiến được marketing được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. 

Quảng cáo video giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm trên Youtube, có thể hiển thị quảng cáo ngay kết quả tìm kiếm hoặc xuất hiện trước/sau/trong video. Quảng cáo Video xác định mục tiêu khách hàng thông qua nhân khẩu học và các chiến dịch Adwords truyền thống (như TVC,…)

Khi có chứng chỉ Video Google Ads bạn sẽ chứng minh được mình có những kỹ năng về Video marketing. Chứng chỉ này thể hiện được bạn là một người có khả năng kể chuyện một cách hấp dẫn thông video, có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Khi tham gia khóa học bạn sẽ nhận thức được giá trị của Youtube đối với người dùng, người làm sáng tạo nội dung cũng như nhà quảng cáo, từ đó lan tỏa được thương hiệu đến nhiều người hơn. 

Khóa học Google Ads Video Certification đào tạo các kiến thức:

 • Tìm hiểu về giá trị của Youtube
 • Cách kết nối khán giả với doanh nghiệp thông qua Youtube
 • Các định dạng quảng cáo video trên Youtube (quảng cáo luồng, trong khung tìm kiếm và hiển thị)
 • Cách sáng tạo nội dung hấp dẫn, lôi cuốn
 • Hiểu rõ các thuật toán của Youtube và đưa ra những chiến dịch phù hợp.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm rõ toàn bộ kiến thức về video marketing cũng như quảng cáo video.

khóa học digital marketing của Google
Khóa học Google Ads Video Certification

2.5 Khóa học Google Ads Display Certification

Trong các khóa học đào về Google Ads cũng Google thì quảng cáo hiển thị là quan trọng nhất. Cách hiển thị giúp doanh nghiệp truyền thông về sản phẩm/dịch vụ của mình. 

Bên cạnh đó việc quảng cáo xuất hiện ở đâu, khi nào, bằng cách nào cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp bận tâm.

Tham gia khóa học này bạn sẽ biết cách kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông qua các trang web, ứng dụng mà khách hàng thường truy cập. Từ đó bạn có thể xây dựng chiến dịch tiếp cận khách hàng và đặt ngân sách.

Khóa học Google Ads Display Certification giúp bạn có thêm những kỹ năng:

 • Cách lựa chọn và đáp ứng mục tiêu quảng cáo để gia tăng mức độ hiển thị của thương hiệu.
 • Tạo quảng cáo theo đúng định dạng
 • Tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng bằng cách tối ưu cụm từ khóa, phân tích nhân khẩu học, vị trí địa lý và tiếp thị lại.
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch và điều chỉnh mục tiêu khi cần thiết.

Vừa rồi là danh sách top 5 khóa học digital marketing của Google đã được phát triển và phê duyệt bởi các chuyên gia hàng đầu, chắc chắn rằng những gì bạn tiếp thu là từ nền tảng Google. Đây là những khóa học tiếp thị kỹ thuật số không trả phí phù hợp với những người bị hạn chế về khả năng tài chính để có thể tham gia các khóa học chính thức. Hy vọng nội dung trên có ích với bạn, chúc bạn sớm trở thành một digital marketer thành công.

>> Xem thêm: Khóa học Digital Marketing online tại TPHCM đúc kết 05 năm

Nguồn tham khảo: Google Skillshop