Top 8 những câu quảng cáo ấn tượng ngay từ phút đầu tiên 2024

Bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp những câu quảng cáo ấn tượng khiến khách hàng gục ngã ngay từ những phút đầu tiên.

Để tạo ra những câu quảng cáo ấn tượng đòi hỏi đội ngũ marketing của thương hiệu phải thật “bắt nhịp” với cuộc sống, nhất là các “trend” và cho ra đời những câu slogan thật chất lượng.

I. Những câu quảng cáo ấn tượng ngay từ phút đầu tiên 2024

Hiện nay, có quá nhiều thông tin, và người dùng có xu hướng tránh né các quảng cáo, vì thế để khách hàng chú ý đến nội dung của mình thì cần phát huy vai trò của content. Vì nội dung có ấn tượng, có hấp dẫn thì mới thu hút được sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ.

Dưới đây, Bá đã tổng hợp lại những câu quảng cáo ấn tượng ngay từ phút đầu tiên 2024, sẽ giúp được cho anh/chị trong quá trình viết nội dung quảng cái thu hút được sự chú ý khách hàng

1. “Nhận ngay/tham gia ngay…!!!”

Một quảng cáo về chương trình khuyến mãi bắt đầu bằng mẫu câu “Nhận ngay + [ưu đãi]!!!” hoặc thậm chí là “Nhận ngay kẻo hết” sẽ tác động không nhỏ vào tâm trí khách hàng, buộc họ phải dừng mắt 3s để xem quyền lợi của mình là gì khi tham gia. Tâm lý sợ bị bỏ lỡ cũng như cơ hội nhận quyền lợi hấp dẫn, kèm thêm suy nghĩ “chỉ vài ba giây cũng chẳng đáng là bao” sẽ níu kéo ánh mắt khách hàng. Đến lúc đó hãy cho họ thấy tính hấp dẫn của khuyến mãi thôi!

2. “… Bí quyết/bí kíp/bí mật…”

Những thứ bí hiểm lúc này sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng. Đồng thời, nội dung bí kíp/bí quyết sẽ phục vụ cho điều gì đây? Còn gì khác ngoài những nhu cầu, những vấn đề rất thiết yếu, rất đời thường nhưng vẫn có nhiều người gặp rắc rối về chúng.

Sản phẩm của bạn có điều gì đặc biệt, hãy đem đến cho mọi người một bất ngờ nào.

3. “Đừng cố gắng…nếu bạn chưa biết đến…”

Không phải là một mẫu câu quảng cáo mới lạ, tuy nhiên, nếu bạn dùng mẫu câu này, chúng vẫn sẽ phát huy tác dụng một cách nhất định. Sau yếu tố “đừng bao giờ” sẽ nói đến yếu tố công dụng của loại sản phẩm nằm ở vế sau. Đặc biệt, đó phải là một công dụng phục vụ cho nhu cầu rất quan trọng, hay phục vụ cho một vấn đề rất khó khăn, nan giải. Khi đó, trong mắt khách hàng, sản phẩm của bạn sẽ giống như một vị cứu tinh tuyệt vời. Câu quảng cáo như vậy sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng của bạn, thậm chí là mua với số lượng lớn nếu như họ thật sự cần.

4. “Những sai lầm về… đang mắc phải”

Nếu quảng cáo của bạn đi từ hướng cung cấp kiến thức cho khách hàng để dẫn dắt vào công dụng của sản phẩm, đừng bao giờ bỏ qua kiểu câu quảng cáo này. Chẳng ai muốn mắc phải một sai lầm trong cuộc sống, đặc biệt là một sai lầm “vô tình”, bởi hậu quả có thể là vô cùng lớn. Chính vì vậy, khách hàng sẽ có xu hướng lo lắng và lắng nghe/xem quảng cáo của bạn, thậm chí là xem thật cặn kẽ và cân nhắc xu hướng mua hàng.

Chỉ là một mẫu câu đơn giản, nhưng bạn đã bỏ túi được hàng nghìn khách hàng tiềm năng rồi. Thật ấn tượng phải không?

>>Tham khảo thêm: Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi 2024

5. [Giật tít] cam kết…/chỉ với…/có ngay…

Những quảng cáo kiểu này thường có xu hướng xuất hiện trong các quảng cáo về các sản phẩm/dịch vụ mà người dùng thường lo ngại hoặc mù mờ về công dụng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng hay dịch vụ như gym. Sự xuất hiện của những lời bảo chứng như trên sẽ củng cố thêm niềm tin của khách hàng và qua đó, thúc giục, mời gọi họ mua sản phẩm/trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng.

6. [Trải nghiệm] “cảm nhận…/tin dùng…”

Sự tín nhiệm của khách hàng sẽ ngày càng được gia tăng nếu những điều tích cực về sản phẩm được “truyền miệng”. Do đó, những câu nói thể hiện sự trải nghiệm sản phẩm của các khách hàng đã dùng thử/trải nghiệm thử sẽ là một bí quyết rất độc đáo và mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo của bạn.

7. [Úp mở] “có gì trong…?”

Khách hàng thường có xu hướng muốn tìm hiểu về sản phẩm trước khi cân nhắc và quyết định mua hàng. Tuy nhiên, có nhiều lý do mà họ không thể biết được các thông tin về sản phẩm, và cần có các quảng cáo bộc lộ những nội dung về công dụng/tính chất của sản phẩm.

Nếu ngay tại phần tiêu đề, bạn úp mở những thông tin về sản phẩm thì sẽ lôi kéo người dùng nhấn vào dòng “Xem thêm” để tìm hiểu, và qua đó, có cảm giác tin tưởng sản phẩm hơn.

8. Cực sốc/cực chất/bất ngờ!!!

Mẫu câu quảng cáo kiểu này thường đem lại hiệu quả 5 ăn 5 thua, đơn giản, không nhiều người dễ bị thu hút bởi các câu quảng cáo giật gân như vậy. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, chúng vẫn có tác dụng. Đặc biệt khi bán hàng online với các sản phẩm thiết yếu/thông thường, những thứ mà khách hàng sẽ nghĩ rằng “chẳng bao giờ giảm nhiều”, thì khi thấy những từ giật gân trên có thể sẽ lôi kéo ánh mắt của họ.

>> Xem thêm: Đào Tạo SEO online cho người mới bắt đầu tại TPHCM

II. Tại sao cần viết những mẫu quảng cáo ấn tượng

Viết những mẫu quảng cáo ấn tượng có tác dụng rất lớn trong các chiến dịch marketing tổng thể, giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều sự tươi mới trong bản sắc thương hiệu của mình.

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, việc viết các câu quảng cáo hay còn có tác dụng tạo ra sức cạnh tranh so với đối thủ, hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

>>Tìm hiểu thêm: Những lời giới thiệu bán hàng hay nhất x10 doanh số

III. Bí quyết viết những câu quảng cáo sản phẩm hay như thế nào?

Có 03 cách để viết các quảng cáo ấn tượng đó chính là: (1) sử dụng tiêu đề giật tít/thu hút, (2) sử dụng các content về giảm giá khuyến mãi hoặc mua 1 tặng 1 và (3) chính là sử dụng những tình huống quảng cáo nhắm vào nổi đau của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Hình ảnh dạng infographic và short video cũng là trends lớn trong những năm trở lại đây, doanh nghiệp cũng lưu ý truyền thông những câu nói quảng cáo hay thông qua những loại ấn phẩm này.

IV. Mẫu quảng cáo thương hiệu hay gồm các yếu tố nào?

Có 02 yếu tố giúp mẫu quảng cáo thương hiệu hay đó chính là: (1) Tên thương hiệu dễ đọc, dễ ghi nhớ, dễ nhận ra, hồi tưởng và (2) chính là mẫu quảng cáo gợi lên câu chuyện mang bản sắc cá tính thương hiệu.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay thích đặt tên thương hiệu theo những gì họ thích mà quên rằng sự tiếp cận với đại đa số người dùng mới là thành tố giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi. Vì thế các nhà marketer cần lưu ý và sử dụng bản sắc thương hiệu cho các quảng cáo hay của doanh nghiệp mình.

Vừa rồi là một số chia sẻ của Bá về những câu quảng cáo ấn tượng có thể khiến khách hàng say mê ngay từ lần đọc đầu tiên. Hy vọng rằng, thông qua những kiến thức trong bài viết, anh/chị đã tìm được những câu quảng cáo độc đáo và ấn tượng cho các chiến dịch marketing của mình nhé!

V. Tham gia kênh TikTok của Bá để nhận tài liệu SEO miễn phí

Mến chào Anh/Chị, nhằm chia sẻ giá trị tri thức đến cộng đồng, Bá có lập 1 kênh TikTok, nhiệm vụ của kênh này tạo ra những video ngắn chất lượng cao để cung cấp tri thức digital marketing cho cộng đồng, Anh/Chị có thể tham gia: Tại đây – Hãy follow Bá để cập nhật mới nhất nhiều bài giảng giá trị nhé!

>>Xem thêm: 4 Mẫu tin nhắn mời khai trương đáng nhớ và hiệu quả