Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TPHCM? Đây là câu trả lời

hoc digital marketing o dau tot nhat TPHCM

Digital Marketing là môn học chú trọng thực hành đến 70%, lý thuyết chỉ chiếm 30%. Bài viết chia sẻ về một số phương pháp học digital marketing nhằm trả lời cho câu hỏi học digital marketing ở đâu tốt nhất TPHCM và các vị trí làm việc của ngành nghề này.

1. Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học digital marketing ở đâu tốt nhất TPHCM là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm bởi vì tìm đúng trung tâm chất lượng và uy tín giữa thị trường nhiều khóa học thật không mấy dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số gợi ý nhé:

nen hoc digital marketing o dau tot nhat TPHCM

Digital Marketing là làm những công việc marketing trên những phương tiện số như: máy tính, laptop, điện thoại,… trong môi trường internet. Ngành Digital marketing chủ yếu thực hiện các công việc liên quan đến quảng cáo và truyền thông.

Bởi vì làm việc trên các phương tiện máy tính, laptop nên công việc digital marketing cần đòi hỏi một số kiến thức chuyên ngành như: SEO, Ads, content, quản trị web, design ảnh, edit video… những kiến thức này hoàn toàn rất khó có được trong những chương trình học thuật 04 năm đại học mà cần có sự tích lũy “cầm tay chỉ việc” thực tế.

>>Tìm hiểu thêm: Digital marketing là làm gì? công việc cụ thể của digital marketer

Thông qua quá trình làm việc nhiều năm cũng như tham khảo đề cương chi tiết học phần của một số trường đại học, cao đẳng, tôi xin chia sẻ một số quan điểm về nên học digital marketing ở đâu là hiệu quả và tốt nhất.

1.1. Học tại Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic

Nếu như các bạn học sinh hoặc sinh viên còn trẻ có định hướng về digital marketing thì có thể tham gia chương trình học cao đẳng 2 năm 04 tháng tại Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic, đây là nơi học được rất nhiều người theo học và đánh giá khá tốt.

Bản thân tôi cũng đã xem sơ qua đề cương chi tiết học phần và thấy rằng đây là một chương trình học được xem là thực tế nhất trong tất cả những chương trình đào tạo theo hình thức chính quy, khác hoàn toàn các chương trình lý thuyết 04 năm ở các trường đại học khác.

Nhìn chung thì trong 02 năm, các bạn sẽ được học các kiến thức về SEO, content và cách lập các chiến lược digital marketing cho doanh nghiệp. Tuy cũng chưa đầy đủ hết tất cả các công việc của ngành nhưng cơ bản đã có thể có đến 70% kiến thức để có thể làm việc thực tế.

1.2. Tự học thông qua Internet

Bạn không nghe nhầm đâu, digital marketing có thể hoàn toàn tự học thông qua internet được bởi vì hiện nay đã có rất nhiều Anh/Chị chia sẻ kiến thức rộng rãi thông qua các bài viết trên website và kênh YouTube.

Để tự học digital marketing thông qua internet, các bạn search một số từ khóa như sau: Hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu, Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads, Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads, Hướng dẫn viết content chuẩn SEO, hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress, hướng dẫn thiết kế hình ảnh bằng Canva,…

Sau khi search các từ khóa này xong, các bạn hãy tìm những kênh thông tin có uy tín trên mạng xã hội họ sẽ có rất nhiều chuỗi video dạy học thực hành; Sau đó các bạn cần chuẩn bị một ít tiền để thực hành làm website và tiến hành chạy quảng cáo thử nghiệm.

Quá trình tự học Digital marketing hoàn thiện cần mất thời gian một vài tháng. Sau khi có thể cơ bản thực hành được, các bạn hãy tự triển khai bán hàng online cho cá nhân mình hoặc nhận một số dự án của bạn bè, đồng nghiệp về làm để có thể trải nghiệm kiến thức.

Nếu siêng năng, chỉ trong vòng một thời gian, bạn sẽ có thể cơ bản làm được các công việc digital marketing một cách thành thục và có thể tham gia ứng tuyển công tác tại các công ty ở vị trí này.

1.3. Học khóa ngắn hạn tại các trung tâm

Đối với các bạn đang học hệ đại học các chuyên ngành khác hoặc các Anh/Chị đang đi làm, thì rất khó để tự học hoặc học tại cao đẳng FPT. Trường hợp này các bạn có thể tham gia tại các khóa digital ngắn hạn tại các trung tâm như MOA Việt Nam, Vinalink hoặc của Nguyễn Trung Bá…

Học tại các trung tâm thường kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng cho trọn bộ 1 combo gồm SEO, Ads, Content, quản trị web… Ưu điểm khi học tại các trung tâm là giáo trình được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp và có các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy.

Tại các trung tâm, kiến thức sẽ được cô đọng và đúc kết thực tế sẽ giúp các bạn đi đúng hướng, đúng trọng tâm và có thể nhanh thực hành được, đỡ phải hoang mang và đỡ rối hơn khi tự học các kiến thức trên mạng.

1.4. Tìm kiếm người thầy

Trong lĩnh vực digital marketing, cần nên có một người thầy để có thể chỉ dẫn cũng như hỗ trợ các bạn trong quá trình hành nghề. Một người thầy tốt sẽ chia sẻ các kiến thức thực tế đi trước và hướng các bạn đi đúng hướng, tránh những điều sai lầm trong quá trình làm việc gặp phải.

Một số Anh/Chị cho rằng digital marketing có thể tự học toàn bộ trên internet mà không cần ai chỉ dẫn thì tôi cho là con đường thành công sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi vì trong quá trình làm việc sẽ phát sinh hàng ngàn các vấn đề mà nếu không có sự chỉ dẫn kịp thời sẽ rất lâu để có thể khắc phục.

Ngoài tìm kiếm người thầy chỉ dẫn mình trong nghề, các bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook, ví dụ như: Hội nghiện SEO, hội content, hội cuồng canva… để có thể tham khảo và nhờ giải đáp các vấn đề khó khăn trong quá trình làm việc.

>>Tham khảo thêm: Khóa học Digital Marketing online tại TPHCM đúc kết 05 năm

2. Các vị trí việc làm của nghề Digital marketing

Tùy theo vị trí mà các anh/chị ứng tuyển khi vào công ty, hoặc tùy theo nhu cầu cũng như mục đích của doanh nghiệp là gì thì các vị trí làm việc của nghề Digital Marketing có thể khác nhau. Một số vị trí thường thấy của các anh/chị trong nghề Digital Marketing có thể là: Chuyên viên quảng cáo, chuyên viên SEO, chuyên viên Content ,… Dưới đây Bá đã mô tả lại chi tiết từng mục công việc phải làm ở các vị trí khi làm nghề Digital Marketing. Mời anh/chị theo dõi và tham khảo để chọn ra các vị trí phù hợp với chính mình.

hoc nganh digital marketing o dau tot nhat TPHCM

2.1. Chuyên viên quảng cáo

Vị trí này các bạn sẽ làm công việc là chạy quảng cáo trên các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads, Zalo Ads… Đối với nền tảng Google có đến 4 dạng quảng cáo là Google tìm kiếm, Google hiển thị, Google Shopping và YouTube.

Đối với Facebook, Tiktok và Zalo thì chỉ chạy theo định dạng CPM; tuy nhiên cấu trúc nền tảng khác nhau và công việc cũng tương đương với chạy trên 04 dạng module của e.

Thông thường trong các công ty sẽ có vị trí Google riêng và các mạng xã hội còn lại riêng. Việc học thành thạo trên mỗi nền tảng rất quan trọng và nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với học một cách dàn trải.

2.2. Chuyên viên SEO

Vị trí này các bạn sẽ làm các công việc liên quan đến tối ưu website (thỏa mãn thuật toán tìm kiếm) nhằm giúp từ khóa xuất hiện ở các vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google).

Ví trí SEO cần có kiến thưc về tối ưu content và quản trị website đúng với thuật toán tìm kiếm mà Google cần. Đây là một chuyên ngành nền tảng và rất quan trọng trong các mảng chiến lược Digital marketing.

2.3. Chuyên viên content

Vị trí này, các bạn sẽ tham gia viết bài theo các tiêu chí như: Viết bài chuẩn SEO, viết bài PR – báo chí, viết bài bán hàng trên các Landing page,… nhằm mục đích hỗ trợ công việc cho chuyên viên Ads và SEO.

Viết bài có thể trở thành một nghề độc lập và có nguồn thu nhập ổn định nếu trang bị kỹ năng viết lách tốt, ngoài làm cố định trong các công ty các bạn có thể thực hiện các đơn hàng Freelance từ nhiều doanh nghiệp có nhu cầu.

Ngoài ra còn có một số ngành nghề là mảnh ghép của Digital marketing như: Thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, Reviewer, thiết kế web… các chuyên ngành này đòi hỏi chuyên môn cao và thường được xem là mảnh ghép tham gia vào các dự án Digital marketing.

Tổng kết

lop hoc digital marketing o dau tot nhat TPHC

Học digital marketing chú trọng thực hành và có tính chuyên môn cao, tuy nhiên việc trang bị kiến thức marketing cơ bản cũng cực kỳ quan trọng. Đối với sinh viên tại các trường đại học, việc 04 năm được trang bị kiến thức nghiên cứu sẽ là một lợi thế rất lớn trong việc định hướng triển khai chiến dịch trước khi bước ra làm ngành Digital marketing.

Đối với chuyên ngành Digital marketing, cơ hội sẽ dành cho tất cả mọi người kể cả những người không chuyên về marketing cũng có thể làm nghề thông qua quá trình học hỏi. Một số bạn hỏi rằng liệu không biết thiết kế web và không có khiếu viết bài có làm marketing được không? thì cũng đừng quá lo lắng bởi các công việc này sẽ làm được thông qua quá trình đào tạo ngắn hạn.

>>Xem thêm: Khóa học viết content chuẩn SEO chỉ 1 ngày viết được bài

Trên đây là những chia sẻ của Bá về vấn đề học digital marketing ở đâu tốt nhất tphcm. Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết, Anh/Chị đã trang bị được thêm cho mình một số kiến thức cần thiết về digital marketing và có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn lựa ngành nghề này nhé.

Rất cảm ơn bạn và các Anh/Chị đã dành thời gian ghé thăm website.

Thân ái ./.