20 Phần Mềm Seo Youtube Hàng Đầu Giúp Xây Dựng Video Triệu View

20 phần mềm seo youtube giúp xây dựng video triệu view

Làm sao để tối ưu hóa nội dung trên Youtube để giúp video của bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và thu hút ngày càng nhiều người xem trong số hàng triệu video được tải lên mỗi ngày như hiện nay. Câu trả lời nằm ở việc dùng đúng phần mềm seo youtube.

Mời anh/chị cùng tìm hiểu top 5 phần mềm seo youtube tốt nhất (cập nhật năm 2023) dưới đây để có thể xây dựng được cho mình những video triệu view nhé!

Tại sao nên triển khai seo youtube trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp

Khi nói đến công cụ tìm kiếm, chúng ta thường nghĩ ngay đến các công cụ như như Google. Tuy nhiên, đừng quên rằng YouTube cũng là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Phần mềm seo youtube - Tại sao nên triển khai SEO Youtube trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp
Tại sao nên triển khai SEO Youtube trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp

Mặc dù hầu hết mọi người coi YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội nhưng trên thực tế nó cũng hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm truyền thống. Người dùng nhập truy vấn và nhận danh sách video được xếp hạng dựa trên mức độ liên quan.

Tối ưu hóa nội dung video của bạn trên YouTube rất quan trọng để đạt được xếp hạng tốt trong tìm kiếm, giúp khách hàng tìm thấy bạn trên nền tảng này. Và cũng tương tự như các nguyên tắc SEO truyền thống, bạn cần tìm từ khóa phù hợp để truyền đạt sự liên quan, thiết kế trải nghiệm người dùng tốt để thúc đẩy tương tác và sử dụng phân tích để xác định và sửa chữa mọi điểm không hiệu quả.

20 phần mềm seo youtube để tăng thứ hạng video của bạn

Như vừa được đề cập, dưới đây là danh sách các phần mềm seo youtube giúp bạn quản lý chiến lược SEO của mình trên nền tảng này. Bên cạnh các công cụ SEO phổ biến và thông dụng mà bạn đã biết. Có những công cụ được thiết kế đặc biệt cho YouTube.

Phần mềm seo youtube nghiên cứu xu hướng và từ khóa

Để đảm bảo rằng nội dung video của bạn được tìm thấy, hãy sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Các công cụ sau sẽ giúp bạn phân biệt xu hướng tìm kiếm và tìm ra những từ khóa tốt nhất cho video của mình.

Phần mềm seo youtube nghiên cứu xu hướng và từ khóa
Phần mềm seo youtube nghiên cứu xu hướng và từ khóa

Google Trends

Có thể bạn chưa beiest Google Trends cũng cung cấp các xu hướng riêng biệt cho YouTube. Bằng cách nhấp vào “Tìm kiếm trên YouTube”, bạn có thể khám phá các xu hướng và cơ hội liên quan đến video. Vì dữ liệu này đến từ Google, công ty sở hữu YouTube, nên đây là nguồn tin cậy nhất mà bạn có thể tìm kiếm.

YouTube Autocomplete

Đây được đánh giá là phương pháp lý tưởng để tìm các từ khóa phù hợp thông qua việc sử dụng tính năng tự động hoàn thành trên YouTube. Đơn giản nhập từ khóa gốc của bạn vào thanh tìm kiếm và xem YouTube sẽ tự động đề xuất các từ khóa liên quan để giúp bạn hiểu được cách người dùng tìm kiếm chúng như thế nào.

Rank Tracker

Nếu có nhiều từ khóa, bạn có thể tự động hóa quy trình này với sự giúp đỡ của công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp. Phiên bản miễn phí của Rank Tracke cho phép bạn áp dụng đến chín phương pháp nghiên cứu từ khóa, giúp tìm ra hàng nghìn từ khóa tiềm năng. Bạn cũng có thể hạn chế lựa chọn bằng cách sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh (chẳng hạn như lựa chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất và độ cạnh tranh thấp nhất).

Keywords Everywhere

Để giúp công việc của mình trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn có thể xem xét việc sử dụng ử dụng phần mềm seo youtube Keywords Everywhere. Tiện ích này cho phép bạn nghiên cứu từ khóa ngay khi bạn đang lướt trên trình duyệt. Nó cải thiện chức năng tự động hoàn thành của YouTube và Google bằng cách cung cấp thông tin quan trọng.

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một lựa chọn hữu ích khác để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Công cụ trực tuyến này có giao diện đẹp mắt và cho phép bạn tìm hiểu về các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến từ khóa của bạn.

Keyword Planner

Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong tài khoản Google Ads của mình và nhập từ khóa gốc để tìm kiếm các từ khóa có liên quan chặt chẽ. Tuy nhiên, một nhược điểm của tài khoản miễn phí là bạn chỉ nhận được số liệu về lượng tìm kiếm gần đúng cho từ khóa của mình, chứ không phải là chính xác. Đội ngũ của chúng tôi đã tổng hợp một video hướng dẫn hữu ích bao gồm cả các công cụ này và các công cụ nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa khác trên YouTube.

Phần mềm tìm kiếm thẻ YouTube

Việc chèn thêm thẻ vào video sẽ giúp YouTube xếp video vào các danh mục thích hợp. Tuy nhiên, do thẻ không được hiển thị trên trang của video nên việc nghiên cứu chúng thường khá rắc rối.

Thông qua phần mềm tìm kiếm thẻ Youtube, bạn có thể mở mã nguồn của trang và tìm thẻ ở đó hoặc cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để thực hiện công việc của mình.

Phần mềm seo youtube - Phần mềm tìm kiếm thẻ Youtube
Phần mềm tìm kiếm thẻ Youtube

vidIQ Vision for YouTube

Công cụ này giúp kiểm tra video khi bạn di chuyển trên trang và cung cấp một tóm tắt trên trang bao gồm cả các thẻ và thông tin khác.

YouTube Tags

Một tiện ích mở rộng trình duyệt khác được giới thiệu trong danh sách phần mềm seo youtube này là YouTube Tags. Công cụ này sẽ giúp hiển thị các thẻ cho mỗi video YouTube đã được tạo. Đồng thời, cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về bất kỳ thứ hạng video nào liên quan đến chủ đề của bạn.

RapidTags

RapidTags tạo ra nhiều thẻ liên quan đến chủ đề của bạn khi nhập URL hoặc chủ đề của video. Bạn có thể xem danh sách thẻ xuất hiện. Tuy nhiên, việc sử dụng phiên bản miễn phí sẽ bị hạn chế nhiều tính năng trong quá trình sử dụng.

Phần mềm seo youtube quản lý và kiểm tra kênh của bạn

Theo dõi sự thành công và thất bại trong video của bạn là yếu tố quan trọng hàng đầu để hiểu được video nào phù hợp với thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn đánh giá mức độ hiệu quả của từ khóa và cung cấp thông tin về các cơ hội trong tương lai.

Phần mềm seo youtube quản lý và kiểm tra kênh của bạn
Phần mềm seo youtube quản lý và kiểm tra kênh của bạn

YouTube analytics

Công cụ gốc của YouTube cung cấp cái nhìn báo quát về kênh thông qua truy cập từ trang tổng quan kênh của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin về khách hàng bao gồm loại người xem và thị hiếu của họ đối với các loại video khác nhau. Bạn cũng có thể theo dõi lịch sử xem và tương tác của khách hàng. Công cụ này được thiết kế để hỗ trợ những người đã tạo một số video và muốn đánh giá mức độ thành công của chúng

TubeBuddy

TubeBuddy là một ứng dụng đầy đủ tính năng để quản lý và tối ưu hóa kênh YouTube của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để xem và phân tích dữ liệu thống kê của kênh, đồng thời nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa thông tin liên quan đến video của mình bao gồm hình thu nhỏ, chú thích và mô tả.

Tubics và quintly

Hãy thử sử dụng tubics để nghiên cứu từ khóa, kiểm tra tình hình kênh và nhiều tính năng khác. Quintly một công cụ tương tự cũng cung cấp các báo cáo thuận tiện kèm theo thông tin về số lượng người đăng ký, mức độ tương tác, thời gian xem, và nhiều thông số khác. Mặc dù Quintly không được thiết kế đặc biệt cho YouTube nhưng việc tích hợp nó vào hệ thống rất đơn giản.

Phần mềm seo youtube hỗ trợ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ cho quá tình SEO youtube của mình, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm seo youtube hỗ trợ việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Những phần mềm này cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về sự hiện diện trên YouTube của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng thông tin này để tạo video và nội dung dựa trên dữ liệu hiệu quả hơn.

Phần mềm seo youtube hỗ trợ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Phần mềm seo youtube hỗ trợ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Rival IQ

Rival IQ là phần mềm cho phép bạn xem tổng quan về sự phát triển của đối thủ cạnh tranh, nhận biết những chiến lược hiệu quả, những điều không nên làm cũng như thẻ từ khóa mà họ đang sử dụng và nhiều thông tin khác.

NoxInfluencer

Công cụ này giúp bạn đánh giá hiệu suất của kênh của mình và hiển thị những video đang chạy tốt nhất trong một danh mục hoặc vị trí cụ thể. Đây được xem là không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu SEO.

Socialinsider

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh YouTube của Socialinsider cung cấp cái nhìn sâu sắc về lịch sử xếp hạng và hiệu suất nội dung của bạn và đối thủ cạnh tranh.

Phần mềm SEO youtube kiểm duyệt phần bình luận

Mặc dù thường được đánh giá là một yếu tố không mấy quan trọng trong SEO nhưng trên thực tế phần bình luận này có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng video của bạn. Đặt biệt, những nhận xét này còn góp phần tạo nên hoặc phá vỡ uy tín của kênh YouTube của bạn.

Những ý kiến tốt dưới các video có thể trở thành điểm mạnh hoặc ngược lại nếu chúng chứa nội dung không tích cực có thể gây hậu quả tiêu cực cho hình ảnh của thương hiệu của bạn.

Phần mềm seo youtube kiểm duyệt phần bình luận
Phần mềm seo youtube kiểm duyệt phần bình luận

YouTube comment moderation

Chức năng kiểm duyệt bình luận của YouTube có lẽ là công cụ tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Nó cho phép bạn áp dụng các bộ lọc tự động để xử lý các bình luận không phù hợp và tạo danh sách từ cấm để ngăn chặn những bình luận chứa những từ ngữ đó xuất hiện.

Smart Moderation

Smart Moderation thực hiện công việc tương tự như công cụ kiểm duyệt của YouTube, nhưng trên nhiều nền tảng cùng một lúc. Ngoài việc cách ly những bình luận chứa từ bị cấm, nó còn có khả năng xóa chúng khỏi các nền tảng khác nhau.

Tổng kết

Theo đánh giá từ các chuyên gia Marketing, YouTube là nền tảng nội dung lý tưởng cho hàng tỷ người trên thế giới. Để tận dụng tối đa các tính năng của nó, các nhà tiếp thị cần xem xét xây dựng nội dung chất lượng cũng như sử dụng các phần mềm seo youtube hỗ trợ trước trong quá trình tạo và tiếp tục theo dõi lâu dài sau khi video được đăng. Nếu không làm như vậy, bạn đang đầu tư vào những video mà có thể không bao giờ khai thác được hết tiềm năng của chúng trên YouTube.

Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế thu hút sự quan tâm lớn từ phía các thí sinh chuẩn bị nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học.

Vậy, liệu việc kiếm việc làm trong lĩnh vực này có dễ không? Qua bài Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Kiến thức tổng quan tôi mong muốn chia sẻ quan điểm của mình để hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Trả lời