Screaming Frog SEO Spider | Công Cụ Check SEO Onpage Hàng Đầu 2023

Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider

Được đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ SEO hàng đầu năm 2023, Công cụ check seo onpage Screaming Frog không chỉ giúp thu thập thông tin trang web mà còn giúp chủ sở hữu trang web và chuyên gia SEO xác định và khắc phục các vấn đề kỹ thuật.

Vậy, Công cụ check seo onpage Screaming Frog SEO Spider là gì? Quy trình cài đặt ra sao? Ưu/nhược điểm của nó như thế nào? Mời anh/chị cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Công cụ check seo onpage Screaming Frog SEO Spider là gì?

Screaming Frog Tool là một ứng dụng cài đặt trên máy tính chạy các hệ điều hành như Windows, MAC OS hoặc Linux. Nó giúp thu thập các thông tin liên quan đến SEO như liên kết, hình ảnh, CSS… từ các trang web. Đơn giản mà nói, đây là một công cụ dùng để thu thập dữ liệu từ các trang web giống như cách mà một “con bot” thu thập dữ liệu. Công cụ này cực kỳ hữu ích trong việc phân tích, thống kê và đánh giá trang web một cách nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt khi phải làm việc với các trang web lớn, vì việc phân tích từng trang một của một trang web bằng cách thủ công thường rất khó khăn.

linkedin.com

Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider là gì?
Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider là gì?

Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra các liên kết ngược và phân tích tệp nhật ký. Việc khắc phục các sự cố và tối ưu hóa trang web thông qua Screaming Frog là đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cách trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách sử dụng dữ liệu mà công cụ này thu thập được, bạn có thể hiểu rõ về hiệu suất trang web của mình và đưa ra các quyết định dựa trên thông tin cụ thể để cải thiện khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, việc Screaming Frog tích hợp tốt với các công cụ SEO khác như Google Search Console, SEMrush và Ahrefs cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và đầy đủ về hiệu suất trang web của mình. Những ưu điểm này không chỉ giúp bạn kiểm tra SEO mà còn giúp bạn đưa SEO của trang web lên một tầm cao mới.

Cách cài đặt  và sử dụng Công cụ check seo onpage Screaming Frog SEO Spider

Bước 1: Truy cập vào trang Web screamingfrog.co.uk/seo-spider/

Bước 2: Chọn SEO Spider/Dowload/Đợi phần mềm nhận dạng hệ điều hành/Dowload now/Tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 3: Paste URL vào phần tìm kiếm/Ấn Start để phần mềm bắt đầu cào dữ liệu website

Bạn Có Thể Làm Gì Với Công cụ check seo onpage Seo Spider?

Công cụ check seo onpage Seo Spider là một công cụ thu thập dữ liệu trang web mạnh mẽ và linh hoạt, có khả năng thu thập dữ liệu từ cả các trang web từ nhỏ tới rất lớn một cách hiệu quả. Đồng thời, công cụ này cho phép bạn phân tích kết quả theo thời gian thực. Nó tập trung vào việc thu thập những thông tin quan trọng, giúp các chuyên gia SEO đưa ra các quyết định thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu mà nó cung cấp.

Bạn có thể làm gì với Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider
Bạn có thể làm gì với Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider

Tìm liên kết bị hỏng

Thu thập dữ liệu trang web ngay lập tức và phát hiện các liên kết hỏng (404) và lỗi máy chủ. Tự động xuất danh sách lỗi và URL gốc để tiện cho việc sửa chữa hoặc chia sẻ với nhà phát triển.

Chuyển hướng kiểm tra

Phát hiện các chuyển hướng tạm thời và vĩnh viễn, xác định chuỗi chuyển hướng và vòng lặp hoặc tải lên danh sách URL để kiểm tra khi trang web di chuyển.

Kiểm tra, phân tích tiêu đề trang

Kiểm tra, phân tích tiêu đề trang và mô tả meta trong quá trình thu thập thông tin nhằm xác định các tiêu đề quá dài, quá ngắn, thiếu hoặc trùng lặp trên trang web của bạn.

Khám phá nội dung trùng lặp

Tìm kiếm các URL trùng lặp chính xác bằng cách sử dụng thuật toán md5. Phân tích các yếu tố trùng lặp như tiêu đề trang, mô tả hoặc tiêu đề để xác định và định danh trang web có nội dung kém chất lượng.

Trích xuất dữ liệu bằng XPath

Thu thập dữ liệu từ HTML của trang web thông qua các Đường dẫn CSS, XPath hoặc biểu thức chính quy, bao gồm các thông tin như các thẻ meta xã hội, tiêu đề bổ sung, giá cả, SKU và nhiều thông tin khác.

Xem lại Robot & Chỉ thị

Kiểm tra các URL bị ngăn chặn bởi tệp robots.txt, meta robots hoặc chỉ thị X-Robots-Tag, bao gồm các trường hợp ‘noindex’ hoặc ‘nofollow’, cũng như các URL được xác định bằng chuẩn và các thuộc tính rel=“next” và rel=“prev”.

Tạo sơ đồ trang web XML

Hỗ trợ tạo sơ đồ trang web XML với khả năng tinh chỉnh các URL để bao gồm thông tin như thời gian sửa đổi gần đây, mức độ ưu tiên và tần suất thay đổi.

Tích hợp với GA, GSC & PSI

Liên kết với API của Google Analytics, Search Console và PageSpeed Insights để thu thập dữ liệu về hiệu suất và hành vi người dùng của tất cả các URL. Quá trình này giúp tăng cường thông tin chi tiết và đầy đủ hơn trong quá trình thu thập dữ liệu

Thu thập dữ liệu website JavaScript

Trích xuất các trang web bằng cách tích hợp Crom WRS để thu thập dữ liệu từ các trang web và các ứng dụng động, chứa nhiều mã JavaScript như Angular, React và Vue.js.

Trực quan hóa kiến ​​trúc website

Xác định giá trị của liên kết nội bộ và kiểm tra cấu trúc URL bằng cách thu thập dữ liệu về tương tác và sử dụng sơ đồ hướng dẫn thư mục, đồng thời hiển thị trực quan thông qua biểu đồ cây để phân tích cấu trúc trang web.

Lên lịch kiểm tra

Tự động đặt lịch thu thập thông tin để chạy theo các khoảng thời gian đã thiết lập và tự động xuất dữ liệu thu thập đến bất kỳ vị trí nào, kể cả Google Trang tính. Bạn cũng có thể hoàn toàn tự động hóa quy trình này thông qua dòng lệnh.

So sánh thu thập thông tin và phân giai đoạn

Theo dõi tiến triển của các vấn đề và cơ hội SEO và xem xét những thay đổi xảy ra giữa các lần thu thập thông tin. So sánh cấu hình hiện tại với môi trường sản xuất bằng cách sử dụng Ánh xạ URL nâng cao.

Tích hợp Screaming Frog SEO Spider với các công cụ SEO khác

Như đã đề cập ở trên, việc tích hợp Screaming Frog SEO Spider với API của Google Analytics, Search Console và PageSpeed Insights để lấy dữ liệu về hiệu suất và hành vi người dùng từ tất cả các URL sẽ giúp cải thiện việc thu thập thông tin bằng cách bổ sung thông tin chi tiết và đầy đủ.

Tích hợp Screaming Frog với Google Search Console

Bạn có thể tích hợp Screaming Frog với Google Search Console bằng cách kết nối nó với API của Google Search Console. Khi kết nối thành công, chủ sở hữu trang web có thể truy cập dữ liệu từ Google Search Console trực tiếp trong Screaming Frog. Dữ liệu này bao gồm thông tin về truy vấn tìm kiếm, số lần nhấp chuột, số lần hiển thị và các dữ liệu quan trọng khác. Bằng cách này, Screaming Frog giúp xác định các vấn đề liên quan đến việc hiển thị trên công cụ tìm kiếm của trang web. Đồng thời, nó cung cấp dữ liệu cần thiết để đưa ra các quyết định nhằm cải thiện hiệu suất trang web.

Tích hợp Screaming Frog với SEMrush

Bạn có thể liên kết Screaming Frog với SEMrush để tiến hành phân tích SEO trên trang web của mình. Sau đó, tích hợp dữ liệu thu được với công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích backlink của SEMrush. Việc tích hợp với SEMrush giúp xác định cơ hội từ khóa và xem xét hồ sơ liên kết của trang web. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để tối ưu hóa các yếu tố trang web.

Tích hợp Screaming Frog với Ahrefs

Bạn có thể Tích hợp Screaming Frog với Ahrefs để tối ưu SEO kỹ thuật cho website. Ahrefs cũng có thể cho bạn thấy chất lượng của liên kết, văn bản liên kết và số liệu của trang web liên kết. Thông tin này có thể giúp xác định các liên kết ngược chất lượng thấp. Các liên kết ngược chất lượng thấp có thể tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của trang web.

Ưu/nhược điểm của công cụ check SEO Screaming Frog

Cũng tương tự bất kỳ công cụ hỗ trợ SEO nào, Screaming Frog cũng có những ưu/nhược điểm mà bạn cần nắm rõ để giúp quá trình sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ưu/nhược điểm Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider
Ưu/nhược điểm Công cụ check SEO onpage Screaming Frog SEO Spider

Ưu điểm của Screaming Frog:

 • Cung cấp một kiểm tra SEO toàn diện với nhiều tính năng hữu ích: Nó cho phép thu thập thông tin, tối ưu hóa trang web, phân tích liên kết và xem xét tệp nhật ký một cách chi tiết.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: Giúp bạn dễ dàng tương tác và hiểu thông tin mà công cụ cung cấp.
 • Cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh việc thu thập thông tin trang web: Bạn có thể tập trung vào các khu vực cụ thể của trang web bạn muốn phân tích.
 • Có khả năng tích hợp với các công cụ khác như Google Analytics, Google Search Console và SEMrush: Giúp bạn có cái nhìn toàn diện về hoạt động của trang web.
 • Cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí: Giá cả hợp lý, phù hợp với đa số các doanh nghiệp.

Nhược điểm của Screaming Frog:

 • Giới hạn về dữ liệu: Phiên bản miễn phí của Screaming Frog chỉ cho phép thu thập dữ liệu từ tối đa 500 URL, điều này có thể không đủ đối với các trang web lớn.
 • Hạn chế về tùy chọn xuất: Công cụ chỉ hỗ trợ việc xuất dữ liệu dưới định dạng CSV, điều này có thể không phù hợp với mọi người dùng.
 • Khó khăn cho người mới: Screaming Frog có nhiều tính năng và tùy chọn, điều này có thể làm cho một số người dùng cảm thấy bất tiện, đặc biệt là những người mới bắt đầu.
 • Hỗ trợ giới hạn: Sự hỗ trợ từ công cụ này cũng có hạn chế, việc tìm câu trả lời cho các câu hỏi hoặc vấn đề cụ thể có thể gặp khó khăn.
 • Hạn chế về việc trực quan hóa dữ liệu: Screaming Frog không tích hợp tính năng trực quan hóa dữ liệu, điều này làm cho việc hiểu và giải thích dữ liệu từ công cụ trở nên khó khăn hơn đối với người dùng.

Mức giá Công cụ check seo onpage Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog cung cấp các gói giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

 • Phiên bản miễn phí: Cho phép thu thập dữ liệu từ tối đa 500 URL trên mỗi trang web, phù hợp cho các trang web nhỏ. Nó bao gồm hầu hết các tính năng của phiên bản trả phí nhưng có một số hạn chế nhất định, bao gồm số lượng URL có thể thu thập thông tin, xuất dữ liệu và khả năng lưu cấu hình.
 • Phiên bản được cấp phép: Cho phép thu thập dữ liệu từ số lượng URL không giới hạn trên mỗi trang web và bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản miễn phí. Giá cho phiên bản được cấp phép được xác định dựa trên số lượng người dùng. Mức giá bắt đầu từ ($199 ~ 4tr9) mỗi người dùng mỗi năm cho giấy phép một người dùng và giảm xuống còn ($129 ~ 3tr2) mỗi người dùng mỗi năm cho giấy phép 5 người dùng.
 • Phiên bản Đại lý: Thiết kế dành cho các đại lý hoặc tổ chức lớn cần thu thập dữ liệu từ hàng trăm hoặc hàng nghìn trang web. Giá cho phiên bản này bắt đầu từ ($1329 ~ 33tr) mỗi người dùng mỗi năm cho giấy phép một người dùng và giảm xuống còn ($999 ~ 25tr) mỗi người dùng mỗi năm cho giấy phép 5 người dùng. Cả ba phiên bản đều đi kèm với cam kết hoàn lại tiền trong 30 ngày và hỗ trợ kỹ thuật bao gồm trong tất cả các giấy phép.
 • Phiên bản Dựa trên Đám mây: Với tùy chọn đăng ký hàng tháng, cho phép thu thập dữ liệu từ hàng triệu URL và lưu cấu hình. Phiên bản này được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức hoặc cơ quan lớn và giá từ ($669 ~ 17tr) mỗi tháng.

Tổng kết

Công cụ check seo onpage Screaming Frog là một công cụ mạnh mẽ giúp chủ sở hữu trang web và chuyên gia SEO nhận biết và khắc phục các vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc trang web hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Nó cũng giúp cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay, khi mà nhu cầu chia sẻ và kết nối thông qua mạng xa hội Facebook ngày càng cao. Thông qua việc tương tác trên mạng xã hội này, bạn có thể làm cho hồ sơ cá nhân của mình trở nên phong phú hơn hoặc thậm chí tăng cường hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Facebook là chú ý đến thời điểm đăng bài để có hiệu suất tốt nhất trên trang cá nhân hoặc trang fanpage của doanh nghiệp.

Bài viết Thời gian post bài hiệu quả trên Facebook (Update 2023) cung cấp thông tin về thời điểm đăng bài hiệu quả trên Facebook, giúp bạn chọn lựa thời gian đăng bài tối ưu nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời